17/07/2022 13:09 GMT+7

Ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng

LÊ TRUNG - HÀ THANH
LÊ TRUNG - HÀ THANH

TTO - Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" là 1 trong 5 nội dung của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 do Trung ương Đoàn phát động với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng  - Ảnh 1.

Anh Ngô Văn Cương - bí thư Trung ương Đoàn - trao quà cho gia đình chính sách, có công cách mạng ở xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn - Ảnh: K.VUI

Ngày 17-7, Trung ương Đoàn tổ chức ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2022 tại xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Tham dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương.

Kỳ nghỉ hồng là chương trình nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức dành riêng đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân và lao động trẻ, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trao tặng vườn ươm sinh kế cho 5 hộ thanh niên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng  - Ảnh 2.

Trao tặng công trình thanh niên thắp sáng đường quê cho Quảng Nam - Ảnh: K.VUI

Bên cạnh đó tặng heo đen bản địa giống cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Phước Chánh, ra mắt 4 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và trao biểu trưng xây dựng công trình thanh niên thắp sáng đường quê, công trình điện năng lượng mặt trời, xây nhà tình nghĩa.

Ngay sau lễ ra quân, hàng trăm thanh niên tình nguyện thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, vì an sinh xã hội, thông qua những công trình, phần việc giúp ích cho cộng đồng thụ hưởng.

Cụ thể 4 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng đã tham gia khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân các chiến sĩ đang công tác ở biên giới, hải đảo.

Ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng  - Ảnh 3.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa - Ảnh: K.VUI

Bên cạnh đó khởi công xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, mô hình trồng cây măng cụt cho 20 hộ thanh niên, thăm và tặng quà các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã Phước Chánh.

Chương trình còn làm công trình thắp sáng 1km đường quê, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Anh Ngô Văn Cương - bí thư Trung ương Đoàn - cho biết ra quân Kỳ nghỉ hồng hướng đến công chức, viên chức, thanh niên công nhân và lao động trẻ để tập trung vào các hoạt động, chiến dịch thanh niên tình nguyện, chọn các việc cụ thể để triển khai, đặc biệt là các hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu...

Ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng  - Ảnh 4.

Anh Ngô Văn Cương - bí thư Trung ương Đoàn - thăm già làng, người có uy tín trên địa bàn xã Phước Chánh - Ảnh: K.VUI

Chẳng hạn như trong khối công chức viên chức chọn công việc liên quan đến cải cách hành chính, chuyển đổi số... Trong các hội doanh nhân thì chọn các công việc liên quan đến tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện.

Trước đó ngày 16-7, đoàn công tác Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Quảng Nam đã đến thăm và tặng quà 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, trao 20 suất quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty cổ phần Cao su Quảng Nam.

Ngày cao điểm "Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới"

Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng thôn bản thành làng quê đáng sống - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết, bí thư Trung ương Đoàn tham dự ngày hội cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Tuyên Quang - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Cũng trong ngày 17-7, ngày cao điểm "Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới" tiếp tục được tổ chức Đoàn các cấp triển khai đồng loạt khắp cả nước. Ở cấp Trung ương diễn ra ở 3 tỉnh Tuyên Quang, Thanh Hóa và Đồng Tháp.

Năm 2022, ngày cao điểm "Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới" tập trung vào các mũi nhọn: Xây dựng thôn bản thành "Làng quê đáng sống", hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế, khởi nghiệp và tổ chức tổ công nghệ số cộng đồng, đội trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho thanh niên, người dân.

Dịp này, Trung ương Đoàn và các đơn vị đã trao tặng cho 3 tỉnh Tuyên Quang, Thanh Hoá, Đồng Tháp sân bóng đá trị giá 150 triệu đồng; tuyến đường thắp sáng đường quê, mô hình thôn bản không rác thải nhựa, gian hàng nông nghiệp số trên nền tảng Metaverse và 10 bồn đựng nước cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng tình nguyện tại mặt trận Lào Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng tình nguyện tại mặt trận Lào

TTO - 23g ngày 29-7, 68 chiến sĩ tình nguyện thuộc hai đội hình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và Mùa hè xanh đã đến tỉnh Champasak (Lào) để bắt đầu chuyến dịch tình nguyện.

LÊ TRUNG - HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên