Xuất quân Kỳ nghỉ hồng 2015

05/07/2015 09:54 GMT+7

TT - Những mặt hàng VN bình ổn thị trường và giảm giá đặc biệt đã được lên danh sách, các đội hình chuyên với từng nhiệm vụ khác nhau đã vào vị trí sẵn sàng chờ lệnh xuất quân vào hôm nay 5-7.

*** Error ***
Những chuyến bán hàng lưu động bình ổn thị trường của chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng giúp bà con thuận tiện mua sắm - Ảnh: Q.L.

Kỳ nghỉ hồng của lực lượng thanh niên, công chức viên chức và người lao động trẻ tại TP.HCM năm 2015 ra quân vào sáng nay 5-7. Tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần, thậm chí xin cắt phép để có mặt trên từng cây số với hàng loạt công việc có ích cho cộng đồng đã trở thành hình ảnh đẹp mà các chiến sĩ áo hồng để lại trong lòng bà con nhiều năm qua.

Bán hàng giảm giá

Phó bí thư Đoàn Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) Huỳnh Nguyên Hà cho biết cùng với chương trình bán hàng lưu động, đưa hàng bình ổn giá phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa của TP.HCM và một số tỉnh, năm nay đơn vị này còn chuẩn bị chương trình ưu tiên phục vụ các bạn công nhân. Biết công nhân ít có thời gian đến siêu thị, các bạn đưa ra chương trình bán hàng qua phiếu đặt hàng dành riêng cho các khu lưu trú công nhân.

Hết lòng cho chiến dịch

Chỉ huy trưởng Kỳ nghỉ hồng 2015 Phùng Thái Quang - trưởng ban công nhân lao động Thành đoàn TP.HCM - cho biết lãnh đạo các đơn vị khi biết đến ý nghĩa và các hoạt động thiết thực của chiến dịch đều ủng hộ hết lòng, tạo điều kiện về kinh phí cho đoàn viên thanh niên đơn vị mình tham gia.

“Đây cũng là năm thứ chín Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn chung tay cùng chúng tôi. Năm nay họ hỗ trợ hơn 1,3 tỉ đồng cho chiến dịch” - anh Quang nói.

Các bạn công nhân chỉ cần chọn hàng hóa với giá cả có sẵn trên phiếu do chính Saigon Co.op cung cấp và trước khi đi làm các bạn chỉ cần để lại thông tin về chủng loại, số lượng trên phiếu sẽ có người đến tiếp nhận và chiều về sẽ được nhận hàng tận nơi.

“Chúng tôi thử nghiệm với các mặt hàng tiêu dùng trước, tiến tới sẽ là thực phẩm tươi sống, làm sao để công nhân có được bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng giúp hồi phục sức khỏe với giá cả hợp lý nhất” - anh Hà cho biết.

Trong khi đó, Đoàn Tổng công ty Bến Thành và Đoàn Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) cũng đã lên danh sách các đội hình, chuẩn bị nguồn hàng để có thể phục vụ tốt nhất trên những chuyến xe bán hàng lưu động phục vụ bà con vào cao điểm hè này.

“Chúng tôi tận dụng các hoạt động của Kỳ nghỉ hồng này để tuyên truyền vận động tiểu thương, người dân cùng hưởng ứng phong trào Vì thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn ngay tại chợ đầu mối Bình Điền để cùng giữ gìn vệ sinh môi trường TP” - phó bí thư Đoàn Satra Trần Thị Thúy Anh thông tin.

Phục vụ dân sinh

Các chiến sĩ tình nguyện của Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM đang háo hức vào trận với chương trình nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm điện.

Bí thư Đoàn tổng công ty Nguyễn Tấn Hưng cho biết nhiều hộ gia đình khó khăn tại hai huyện Bình Chánh, Củ Chi (TP.HCM), huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) và một vài nơi khác đã được đưa vào danh sách để các đội hình tình nguyện của đơn vị sửa chữa, thay mới hệ thống điện gia đình trong dịp này.

Trong khi đó đội hình của Đoàn Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn với quyết tâm mang nguồn nước sạch đến cho bà con sẽ lắp tặng đồng hồ nước cho nhiều hộ dân nghèo của TP.

Đội hình chuyên của các đơn vị có chuyên môn về nông nghiệp sẽ giúp chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, nông nghiệp công nghệ cao cho bà con, góp tay cùng xây dựng nông thôn mới tại các xã của năm huyện ngoại thành TP.HCM.

Các công chức, viên chức trẻ của Đoàn khối Dân Chính Đảng TP.HCM, Đoàn Sở Giao thông vận tải thì mang đến các buổi tư vấn pháp lý, phiên tòa giả định để tuyên truyền pháp luật, đồng thời có lực lượng hỗ trợ làm thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe cho người dân...

Kỳ nghỉ hồng ra đảo Phú Quý

Năm 2015 cũng là lần đầu tiên có một đội hình chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng đến với đảo Phú Quý (Bình Thuận). Các bạn sẽ sửa chữa điện cho hộ gia đình nghèo, tặng quà học sinh khó khăn, tập huấn kỹ thuật nông nghiệp, chăn nuôi, kỹ thuật sơ cấp cứu cho bà con ngư dân trên đảo.

Các bạn cũng sẽ đóng góp tặng bồn chứa nước sạch cho bà con cùng một số giải pháp hỗ trợ bà con tham gia phát triển làm du lịch trên đảo.

Bí thư Đoàn Tổng công ty Bến Thành Mai Việt Hùng cho biết các đơn vị trực thuộc đều chuẩn bị tinh thần từ đầu năm, tận dụng sự hỗ trợ từ nhiều nguồn và cả làm công tác xã hội gây quỹ nên “không quá lo về nguồn lực, kinh phí thực hiện các chương trình của Kỳ nghỉ hồng năm nay”.

Trong khi đó, đánh giá cao tinh thần tình nguyện và hiệu quả thiết thực các công trình do đoàn viên thanh niên đã làm thời gian qua, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng chi tối đa và ủng hộ hết lòng để các đội hình của đơn vị hoàn thành tốt nhất các công trình.

Tận dụng nhân lực và chuyên môn

Tùy chuyên môn, các đội hình sẽ đảm nhận những phần việc liên quan sao cho tận dụng tốt nhất kinh nghiệm, phát huy lợi thế chuyên môn trong công tác hằng ngày vào chính các nội dung hoạt động của Kỳ nghỉ hồng.

Một đội hình là nhân lực của các đơn vị xây dựng sẽ góp công và dùng chuyên môn của mình để cùng xây tặng một cầu bêtông nông thôn cho bà con tại huyện Nhà Bè ngay trong chiến dịch này.

Ngoài ra, đội hình có chuyên môn về y tế sẽ thực hiện truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bà con, nhất là nữ công nhân. Đội hình về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sẽ phối hợp với địa phương để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao giải trí nâng cao đời sống tinh thần cho các bạn trẻ...

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận