Ra mắt Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp BASF

15/01/2018 17:59 GMT+7

TTO - Tập đoàn BASF vừa khánh thành Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp BASF tại xã Tân Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.


Ra mắt Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp BASF - Ảnh 1.

Ảnh: BASF

Tập đoàn BASF (viết tắt của cụm từ tiếng Đức Badische Anilin-und Soda-Fabrik) vừa khánh thành Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp BASF tại xã Tân Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Đây là trung tâm thực nghiệm đầu tiên của Tập đoàn BASF tại ĐBSCL.

Theo đó, giai đoạn đầu trung tâm sẽ thực hiện ba nhiệm vụ chính gồm: thực hiện tập huấn kỹ thuật cho cán bộ, chuyển giao quy trình sản xuất cho nông dân theo tiêu chuẩn tiên tiến của Tập đoàn BASF; Kết hợp với các viện, trường đại học nghiên cứu các ứng dụng trên cây trồng; nghiên cứu, đưa vào sử dụng các loại thuốc phòng trừ bệnh lem lép hạt, côn trùng gây hại lúa và các loại cỏ thường gặp như cỏ đuôi phụng, cỏ chác, cỏ lồng vực…

Hiện tại, trung tâm đã tiến hành trồng thực nghiệm một số giống lúa và sẽ chuyển giao quy trình sản xuất của mình cho bà con nông dân trong vùng. 

Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức thực nghiệm trên các loại cây ăn trái, tiến tới thực nghiệm sản xuất các loại cây trồng khác như cà phê, tiêu… 

Trong năm 2018, Tập đoàn BASF sẽ nghiên cứu 40 sản phẩm bảo vệ thực vật và sẽ ra mắt khoảng 10 sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp tại ĐBSCL.

PGS.TS Lê Văn Bàng, Đại học Cần Thơ, cho rằng trước những thách thức to lớn của biến đổi khí hậu, tình hình sâu bệnh, dịch hại diễn biến khó lường thì việc ra mắt Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp này đã đáp ứng đúng nhu cầu, đúng thời điểm để cùng với ngành nông nghiệp các tỉnh ĐBSCL phát huy thế mạnh của mình.

THANH TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận