20/06/2023 17:45 GMT+7

Ra mắt sách về Tổng bí thư với niềm tin của nhân dân và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế

Chiều 20-6 tại Hà Nội, báo Nhân Dân, Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia - Sự Thật ra mắt cuốn sách 'Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế'.

Ra mắt sách về Tổng bí thư với niềm tin của nhân dân và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế - Ảnh 1.

Ra mắt cuốn sách "Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế" - Ảnh: HÀ THANH

Dự lễ ra mắt sách có ông Nguyễn Trọng Nghĩa - trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương.

Cuốn sách Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế tập hợp và tuyển chọn nhiều bài viết, bài thơ, nhiều lá thư thể hiện tình cảm trân quý đối với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế trên các trang báo điện tử, mạng xã hội.

Hầu hết tác giả của những bài viết, bài thơ đều là những người sáng tác không chuyên, thông qua những vần thơ, bài viết chân tình để bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc và gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta.

Phát biểu tại lễ giới thiệu sách, ông Lê Quốc Minh - tổng biên tập báo Nhân Dân, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - chia sẻ là những người trực tiếp tham gia quá trình sưu tầm, tổng hợp, biên tập, xuất bản sách, ông rất vui mừng trước những tình cảm cao quý, xúc động, chân thật của các tầng lớp nhân dân dành cho Đảng ta và cá nhân Tổng bí thư.

"Chắc chắn rằng khi gấp cuốn sách lại, điều đọng mãi trong lòng bạn đọc là hình ảnh nhà lãnh đạo có tâm, có tầm tư duy chiến lược của Đảng và nhân dân; là người quyết liệt diệt trừ mọi thói hư tật xấu nhưng nhân văn, bao dung, bình dị và gần gũi giữa đời thường trong sự quý trọng của nhân dân và bạn bè quốc tế" - ông Minh nói.

Ra mắt sách về Tổng bí thư với niềm tin của nhân dân và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Lê Quốc Minh - tổng biên tập báo Nhân Dân, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng sách cho các đơn vị - Ảnh: HÀ THANH

Qua những nội dung mới, các câu chuyện cụ thể, ông Lê Quốc Minh nêu rõ thêm tư tưởng chính trong cuốn sách xuất bản lần này.

Một là, bài viết của Tổng bí thư: "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam".

Hai là về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đây là vấn đề mà toàn Đảng, toàn dân luôn quan tâm và có nhiều điểm mới trong quan điểm, lãnh đạo, chỉ đạo, cách làm và kết quả đạt được trong những nhiệm kỳ gần đây. Với kết quả trong cuộc chiến chống thứ "giặc nội xâm" này, nhân dân ta gọi Tổng bí thư là "Người đốt lò vĩ đại".

Ba là về những tình cảm đối với Tổng bí thư, một cán bộ quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo mà rất nhân văn, nhân ái, bình dị, gần gũi giữa đời thường.

Bên cạnh những bài viết về dũng khí người đứng đầu là các bài viết chia sẻ về tình cảm chân thành, khiêm nhường của Tổng bí thư đối với nhân dân, đồng chí, bạn bè và cả như khi phải xử lý cán bộ vi phạm.

Bà Phạm Thị Thinh - phó giám đốc, phó tổng biên tập Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia - Sự Thật - cho biết cuốn sách gồm ba phần. Phần 1: Vững tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng bí thư. Phần 2: Tình cảm của nhân dân trong nước dành cho Tổng bí thư. Phần 3: Sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.

Theo đó, cuốn sách xuất bản lần này tập trung vào nội dung mà nhiều tác giả cùng đề cập, như một số vấn đề về lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Đồng thời về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và xây dựng văn hóa liêm chính; phong cách, đạo đức, lối sống giản dị, khiêm nhường, gần gũi, hay những kỷ niệm, mẩu chuyện nhỏ trong đời thường của Tổng bí thư.

Sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được dịch ra 7 thứ tiếng, 11.000 bảnSách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được dịch ra 7 thứ tiếng, 11.000 bản

Cuốn sách ‘Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam’ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa được xuất bản bằng 7 ngoại ngữ, với 11.000 bản sách giấy và sách điện tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên