Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Ra mắt chợ thanh toán không dùng tiền mặt tại Cần Thơ

13/09/2022 10:27 GMT+7

TTO - Ngày 13-9, Sở Công Thương Cần Thơ phối hợp với VNPT Cần Thơ ra mắt mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ An Thới (quận Bình Thủy).

Ra mắt chợ thanh toán không dùng tiền mặt tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ An Thới, quận Bình Thủy, Cần Thơ trong ngày 13-9 - Ảnh: LÊ DÂN

Tại chợ 4.0, tiểu thương và khách hàng có thể mua bán hàng hóa bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng.

Ông Hà Vũ Sơn - giám đốc Sở Công Thương - cho biết sự kiện này rất quan trọng, đây là xu hướng tất yếu mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Thời gian qua, VNPT Cần Thơ đã đồng hành cùng sở trong chuyển đổi số, trong đó có việc triển khai chợ thanh toán không dùng tiền mặt. 

Ông Sơn mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đồng hành và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại 107 chợ cũng như các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích trên địa bàn TP.

“Đề nghị VNPT Cần Thơ đảm bảo yếu tố kỹ thuật, bảo mật cũng như các điều kiện cần thiết về mặt kỹ thuật để vận hành trơn tru, không để ảnh hưởng đến khách hàng, tiểu thương trong sử dụng dịch vụ”, ông Sơn nói và đề nghị UBND quận Bình Thủy tạo mọi điều kiện phối hợp với Sở Công Thương để tất cả các chợ trên địa bàn quận thanh toán không dùng tiền mặt.

Cần Thơ 5 năm chọn được 6 lãnh đạo thông qua thi tuyển Cần Thơ 5 năm chọn được 6 lãnh đạo thông qua thi tuyển

TTO - Theo UBND TP Cần Thơ, việc thi tuyển đã đánh giá được trình độ, năng lực, kinh nghiệm của cán bộ công chức, tạo bước đột phá trong công tác cán bộ. Tuy nhiên một số cơ quan, đơn vị e ngại tổ chức thi tuyển.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận