23/09/2021 09:34 GMT+7

Quyết liệt yêu cầu sửa chữa sân Mỹ Đình

KHƯƠNG XUÂN - HỮU TẤN
KHƯƠNG XUÂN - HỮU TẤN

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có những phàn nàn gửi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), yêu cầu nâng cao chất lượng SVĐ Mỹ Đình để chuẩn bị tốt hơn cho các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển VN tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quyết liệt yêu cầu sửa chữa sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Sân Mỹ Đình phải được sửa chữa trước trận VN - Nhật Bản - Ảnh: HỮU TẤN

Từ đây, Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo phải sớm sửa chữa các hạng mục xuống cấp trước trận đấu giữa đội tuyển VN và Nhật Bản vào ngày 11-11 tới.

Sau trận đấu giữa đội tuyển VN - Úc ngày 7-9, AFC đã gửi VFF nhận xét về chất lượng sân Mỹ Đình. Theo AFC, mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng trên sân Mỹ Đình kém, ảnh hưởng tới trận đấu giữa VN - Úc. AFC đề nghị VFF khẩn trương tìm cách cải thiện cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Sau khi AFC có văn bản, ngày 20-9 ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - và các bộ phận chuyên môn của VFF đã tiến hành khảo sát kỹ càng SVĐ Mỹ Đình. Ngày 21-9, ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ VH-TT&DL - có cuộc họp với các bên liên quan để khẩn trương thúc đẩy việc sửa SVĐ Mỹ Đình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 22-9, một lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia nói: "Hiện SVĐ Mỹ Đình cũng chuẩn bị sửa chữa lớn để phục vụ SEA Games 31 vào tháng 4-2022. Trước yêu cầu của VFF, AFC, Bộ VH-TT&DL đã làm việc với các bên liên quan và cho biết sẽ thúc đẩy sửa chữa một số hạng mục ở sân Mỹ Đình sớm để phục vụ đội tuyển VN. 

Trước mắt sẽ phải sửa phòng thay đồ của hai đội tuyển, phòng ban tổ chức trận đấu, phòng VAR, phòng họp báo. Bên cạnh đó phải nâng chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình. Khu liên hợp sẽ phối hợp chặt chẽ với VFF để chăm sóc mặt cỏ sân Mỹ Đình, hiện chúng tôi đang tích cực thực hiện việc này".

Ông Lê Hoài Anh cho biết, trước khi trận đấu giữa VN – Nhật Bản ngày 11-11-2021 diễn ra, AFC sẽ đến kiểm tra sân Mỹ Đình. AFC chỉ nhận xét vậy chứ không "doạ" nếu không khắc phục được xuống cấp thì đội tuyển VN phải tìm sân khác làm sân nhà. Tuỳ vào tiến độ của Bộ VH-TT&DL, thời gian tới một số hạng mục của SVĐ Mỹ Đình sẽ được sửa sang tốt hơn phục vụ các trận đấu của đội tuyển VN tại vòng loại World Cup.

Hiện SVĐ Mỹ Đình đã xuống cấp toàn diện sau 18 năm đi vào sử dụng mà không được sửa chữa lớn. Quan ngại nhất chính là chất lượng mặt cỏ xấu, phòng chức năng nhếch nhác và hệ thống báo cháy đã dừng hoạt động, uy hiếp an ninh an toàn đối với khán giả dự khán.

Vì sao hệ thống phòng cháy chữa cháy trên sân Mỹ Đình không được sửa trong nhiều năm? Vì sao hệ thống phòng cháy chữa cháy trên sân Mỹ Đình không được sửa trong nhiều năm?

TTO - Trong giai đoạn 2012-2018, mỗi năm Khu liên hợp thể thao quốc gia thu được khoảng 57 tỉ đồng. Thế nhưng đơn vị này đã tiêu sạch, thậm chí tiêu sai quy định dẫn đến hệ thống phòng cháy chữa cháy trên sân Mỹ Đình bị hỏng không có tiền sửa.

KHƯƠNG XUÂN - HỮU TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên