Quyết định 'ra riêng', vợ chồng hoàng tử Harry có thể kiếm tỉ đô

15/01/2020 16:58 GMT+7

TTO - Vợ chồng công tước xứ Sussex đã có khối tài sản ước tính 30 triệu USD, nhưng theo đánh giá của giới chuyên gia tài chính, khi ra riêng, việc họ kiếm được cả tỉ đô không có gì lạ.

Quyết định ra riêng, vợ chồng hoàng tử Harry có thể kiếm tỉ đô - Ảnh 1.

Các món đồ lưu niệm được bán dịp đám cưới của vợ chồng hoàng tử Harry - Ảnh: AFP

Công nương người Mỹ Meghan Markle và hoàng tử Anh Harry chính thức công bố trên tài khoản Instagram và trang web của họ ngày 8-1 việc họ sẽ rút khỏi cương vị là những thành viên cao cấp của hoàng tộc, và tiến tới mục tiêu "độc lập về tài chính". Quyết định của họ đã được bà nội - nữ hoàng Anh Elizabeth II - ủng hộ.

Nổi tiếng như cựu tổng thống Mỹ?

Một phần quan trọng của "cuộc sống độc lập hơn" chính là việc đôi vợ chồng trẻ này sẽ phải hoạch định nguồn thu nhập của họ, để vẫn tiếp tục sống đời phong lưu ngay cả khi đã cắt đứt "bầu sữa" kinh tế từ hoàng tộc.

Nhưng theo đánh giá của giới chuyên gia tài chính, mặc dù hoàng tử Harry chưa bao giờ có công việc gì khác ngoài công việc phục vụ quân ngũ, sẽ không có gì lạ khi vợ chồng họ xây dựng thành công một thương hiệu trị giá tỉ USD sau khi đã ra riêng.

Ông David Haigh, CEO của hãng tư vấn định giá thương hiệu độc lập Brand Finance ở London, cho rằng ông sẽ rất ngạc nhiên nếu vợ chồng hoàng tử Anh không khai thác được vị thế nổi tiếng của họ và đưa nó trở thành một thương hiệu tỉ USD.

Ông David Haigh thậm chí còn dẫn ra mô hình gây dựng doanh nghiệp mỹ phẩm tỉ USD của người mẫu, tỉ phú người Mỹ Kylie Jenner, như một ví dụ đáng tham khảo cho vợ chồng công tước xứ Sussex.

Bên cạnh đó, bà Kristen Meinzer, chuyên gia bình luận về các vấn đề của Hoàng gia Anh, đồng thời là tác giả viết sách, cũng cho rằng cặp vợ chồng trẻ "có tiềm năng thu nhập khủng" với các hợp đồng viết sách cũng như các buổi diễn thuyết.

Bà thậm chí còn không đề cập tới khả năng trở lại với điện ảnh của nữ diễn viên người Mỹ, mặc dù khả năng này vẫn còn để ngỏ. "Tôi không chắc điều đó sẽ hợp lý với cô ấy vào thời điểm này", bà Meinzer nói.

Bà Kristen Meinzer so sánh mức độ nổi tiếng của họ với vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama. "Chúng ta có thể dễ dàng so sánh họ với mọi cựu tổng thống", bà Meinzer nói.

"Tôi cứ nghĩ về ông bà Barack Obama và cách họ kiếm tiền. Lý do tôi so sánh hai đôi vợ chồng này là vì họ đã là bạn của nhau rồi, và tôi muốn đặt họ ở mức độ nổi tiếng tương đương", bà Meinzer lý giải thêm.

Quyết định ra riêng, vợ chồng hoàng tử Harry có thể kiếm tỉ đô - Ảnh 2.

Vợ chồng hoàng tử Harry - Ảnh: GETTY IMAGES

Đã có tiền lệ thành công

Nhà báo Joanna Weiss của tạp chí The Atlantic nêu giả thiết cặp đôi hoàng gia sẽ tận dụng mức độ nổi tiếng của họ trên tài khoản Instagram @SussexRoyal để khai thác nguồn lợi nhuận từ các nội dung được tài trợ.

Giả thiết này không hề vô lý nếu chỉ nhìn vào một ví dụ rõ nhất: nội dung thông báo của họ về quyết định rút khỏi vai trò cao cấp trong hoàng gia đăng ngày 8-1 trên tài khoản Instagram tới nay đã thu hút hơn 1,8 triệu lượt like.

Mặc dù việc ra riêng của vợ chồng hoàng tử Harry là một tin chấn động của Hoàng gia Anh, cũng không phải chưa từng có tiền lệ việc "các thành viên hoàng gia cao cấp" như Meghan và Harry (những người thuộc nhóm top 10 theo thứ tự nối ngôi) có nghề nghiệp toàn thời gian khác thay vì chỉ đảm nhiệm trọng trách của hoàng tộc.

Những người em họ của hoàng tử Harry là công chúa Beatrice và công chúa Eugenie (ở vị trí thứ 9 và 10 trong thứ tự nối ngôi) đều đã chọn theo đuổi sự nghiệp riêng của họ, thay vì chọn cách sống đời hoàng tộc "toàn thời gian".

Công chúa Beatrice hiện làm việc cho Công ty phần mềm Afiniti, còn công chúa Eugenie làm giám đốc tại gallery nghệ thuật Hauser & Wirth ở London. Họ là con gái của hoàng tử Andrew (con trai thứ hai của nữ hoàng Anh Elizabeth II, em trai của thái tử Charles).

Vợ hoàng tử Harry rời Anh, trở về sống tại Canada Vợ hoàng tử Harry rời Anh, trở về sống tại Canada

TTO - Sóng gió trong gia đình hoàng tộc của Anh chưa yên khi công nương Meghan trở về Canada sống sau tuyên bố gây sốc của hai vợ chồng cô sẽ từ bỏ những trách nhiệm hoàng gia quan trọng nhất của họ.

ĐỖ DƯƠNG (Theo Business Insider)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận