Tag: quy hoạch đô thị

Bỉ xây đập chống lũ thích ứng với mực nước dâng cao

Những khu vực ven biển như vùng La Côte của Bỉ ngày càng đối mặt với nguy cơ bị nhấn chìm, xói mòn khi mực nước biển dâng, buộc các chính quyền địa phương phải tìm cách thích nghi.

Thủ tướng cho TP.HCM chủ động điều chỉnh cục bộ quy hoạch

UBND TP.HCM có quyền phê duyệt điều chỉnh cục bộ các quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, quy hoạch chung đô thị, quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật.

HĐND TP Thủ Đức lập Ban Đô thị theo nghị quyết 98

Việc lập Ban Đô thị nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy HĐND TP Thủ Đức theo những cơ chế đặc thù trong nghị quyết 98.

TP.HCM sẽ bổ sung thêm gần 100km metro

Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho hay nếu được các cấp thẩm quyền phê duyệt, TP có thể bổ sung quy hoạch thêm gần 100km các tuyến đường sắt đô thị (metro).

Bất động sản thương mại châu Âu: 'Đổi mới hay là chết!'

Từ Canary Wharf của London đến Mainhattan của Frankfurt, La Defense của Paris - các khu tài chính thương mại cao tầng tại châu Âu bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề và ngày một tồi tệ hơn.

Nghị quyết 98: TP.HCM nghiên cứu mở rộng quốc lộ 1, 13, 22

TP.HCM lên danh mục các dự án giao thông áp dụng các cơ chế mới theo nghị quyết 98 để ưu tiên đầu tư, hoàn thành trong vòng 3-5 năm tới.

San Francisco: Chuyển đổi văn phòng sang nhà ở, đa dạng hay là chết?

Theo Hãng tin AP, San Francisco đang là ví dụ điển hình về một trung tâm thành phố "không nên như thế": các cao ốc văn phòng trống rỗng, trong khi đường phố đầy rẫy tội phạm.

Vi phạm xây dựng ở TP.HCM giảm từ 8,5 vụ xuống 1,8 vụ/ngày

Qua 4 năm triển khai chỉ thị 23 của Thành ủy và kế hoạch 3333 của UBND TP.HCM nhằm tăng cường quản lý về trật tự xây dựng, tỉ lệ công trình vi phạm xây dựng giảm 78,5% so với thời kỳ trước.

Nghiên cứu biến trung tâm Hà Nội thành 'thành phố có rừng'

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà gợi mở như vậy tại cuộc họp thẩm định nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 chiều 13-6.

Đất dân cư xây dựng mới TP.HCM: Giám đốc sở nói luật cho phép, chuyên gia nói nhầm lẫn

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM nói luật cho phép khái niệm quy hoạch khu dân cư xây dựng mới, nhưng chuyên gia cho rằng có sự nhầm lẫn, cần gỡ để dân chuyển mục đích.