22/12/2019 17:07 GMT+7

Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng 350 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 22-12, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao thưởng cho các VĐV đội tuyển điền kinh giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 với số tiền gần 350 triệu đồng.

Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng 350 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh - Ảnh 1.

Đại diện Trung ương Đoàn trao bằng khen cho các VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam - Ảnh: NAM KHÁNH

Điền kinh là môn thể thao mang về nhiều HCV nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, tổn thất lực lượng nhưng điền kinh vẫn giành được 16 HCV, 12 HCB, 10 HCĐ.

Với thành tích này, điền kinh Việt Nam vững vàng ở vị trí số 1 Đông Nam Á, đóng góp lớn vào thành tích thứ 2 trên bảng xếp hạng toàn đoàn của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Tôn vinh nỗ lực của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao thưởng cho các VĐV giành huy chương tại đại hội. Phần thưởng là 10 triệu đồng cho HCV, 7 triệu đồng cho HCB và 5 triệu đồng cho HCĐ. Tổng số tiền trao thưởng cho các VĐV  gần 350 triệu đồng.

Ngoài khen thưởng cho các VĐV điền kinh giành huy chương, Ban tổ chức cũng quyết định trao thưởng thêm cho 4 VĐV: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Phạm Thị Hồng Lệ (điền kinh) và VĐV Vương Thị Huyền (cử tạ) mỗi người 10 triệu đồng.

Phần thưởng là món quà cho tinh thần, ý chí của các VĐV trong tập luyện và thi đấu. Mặc dù bố vừa mất, con vừa sinh hay kiệt sức trên đường chạy nhưng Huyền, Lệ, Oanh… vẫn nỗ lực tập luyện và thi đấu giành huy chương cho thể thao Việt Nam. Hình ảnh của các VĐV đã truyền cảm hứng tích cực tới đông đảo người hâm mộ thể thao nước nhà.

Không chỉ trao thưởng cho các VĐV điền kinh tại SEA Games 30, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong cho biết tiếp tục hợp tác với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trong việc phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo các VĐV tiềm năng cho điền kinh Việt Nam. 

Theo đó, mỗi năm Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam sẽ hỗ trợ 250 triệu đồng cho liên đoàn.

Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng 350 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh - Ảnh 2.

Ông Lê Xuân Sơn, tổng biên tập báo Tiền Phong, trao phần thưởng cho các VĐV Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Nguyễn Thị Huyền - Ảnh: NAM KHÁNH


Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành.

Mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn nhân tài, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Tại SEA Games 30, quỹ trao thưởng 250 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nam và 250 triệu đồng cho đội tuyển bóng đã nữ giành HCV đại hội.


'Hạt tiêu' Nguyễn Thị Oanh: Nghỉ bán hàng online để giành HCV SEA Games

TTO- Chiều 8-12, cô bé "hạt tiêu" Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành HCV cự ly 1.500m tại SEA Games 30. Để có thêm thu nhập nuôi nghiệp thể thao, Oanh phải làm thêm việc bán hàng online. Những ngày này, cô tạm nghỉ bán giày để tập trung thi đấu.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên