08/12/2019 18:35 GMT+7

'Hạt tiêu' Nguyễn Thị Oanh: Nghỉ bán hàng online để giành HCV SEA Games

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Chiều 8-12, cô bé "hạt tiêu" Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành HCV cự ly 1.500m tại SEA Games 30. Để có thêm thu nhập nuôi nghiệp thể thao, Oanh phải làm thêm việc bán hàng online. Những ngày này, cô tạm nghỉ bán giày để tập trung thi đấu.

Hạt tiêu Nguyễn Thị Oanh: Nghỉ bán hàng online để giành HCV SEA Games - Ảnh 1.

"Hạt tiêu" Nguyễn Thị Oanh trên đường chạy 1.500m tại SEA Games 30 - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Nguyễn Thị Oanh là vận động viên (VĐV) trọng điểm của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30. Cô được giao trọng trách vô cùng nặng nề là giành 3 huy chương vàng (HCV) ở 3 nội dung rất khó là: 1.500m, 5.000m, 3.000m vượt chướng ngại vật.

Chiều 8-12, Oanh bước vào thi đấu nội dung đầu tiên 1.500m và đã bỏ xa đối thủ đứng thứ 2 để giành HCV với thời gian 4 phút 17 giây 31. Người về thứ hai là VĐV Mardika (Indonesia) với thời gian 4 phút 22 giây 60. VĐV Khuất Phương Anh của Việt Nam về thứ ba với thời gian 4 phút 23 giây 47.

Hạt tiêu Nguyễn Thị Oanh: Nghỉ bán hàng online để giành HCV SEA Games - Ảnh 2.

Với chiều cao chỉ khoảng 1,5m, thấp bé nhất trong số các VĐV tham dự 1.500m, nhưng Oanh vẫn khiến các đối thủ phải "ngửi khói" - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Ít ai biết bên cạnh sự nghiệp VĐV đỉnh cao, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh còn có thêm nghề bán hàng online. Mặt hàng cô bán là quần áo và giày thể thao. 

Chia sẻ với báo chí sau khi giành HCV, Nguyễn Thị Oanh nói: "Có nhiều người thường nhờ tôi tư vấn về giày nên tôi đã tranh thủ kinh doanh để hỗ trợ mọi người và có thêm thu nhập. Vào thời điểm chuẩn bị cho SEA Games 30, tôi tạm ngừng bán hàng để tập trung toàn lực cho việc thi đấu 3 nội dung tại SEA Games.

Do thay đổi thời tiết, thể trạng của tôi trong ngày thi đấu hôm nay không được tốt nên khi cán đích rất mệt. Tấm HCV tuy vậy giúp tôi giải tỏa tâm lý sau nhiều ngày lo lắng đến mất ăn mất ngủ".

Nguyễn Thị Oanh bị chứng mất ngủ nên suốt nhiều ngày qua ở làng VĐV cô ngủ rất ít. Trước khi thi đấu cự ly 1.500m, tình trạng này càng trầm trọng. 

Oanh cho biết cô đã nằm nhiều giờ trên giường nhưng không ngủ được vì lo lắng, áp lực đạt thành tích. Tấm HCV 1.500m vì thế đã giúp cô phần nào giải tỏa áp lực.

Trong ngày 10-12, Oanh sẽ thi liên tiếp 2 nội dung là 5.000m và 3.000m vượt chướng ngại vật.

Hạt tiêu Nguyễn Thị Oanh: Nghỉ bán hàng online để giành HCV SEA Games - Ảnh 3.

Niềm hạnh phúc sau khi giành HCV của Nguyễn Thị Oanh (phải) và Khuất Phương Anh (VĐV giành HCĐ) - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Nguyễn Thị Oanh, quê Bắc Giang, được nhiều người biết đến sau khi giành HCV nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật tại SEA Games 29. Trước khi trở thành VĐV nổi tiếng của thể thao Việt Nam, Oanh đã phải chiến đấu với bệnh thận trong cả năm trời.

Ông Dương Đức Thủy - trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT, chia sẻ: "Cách đây vài năm Oanh bị bệnh thận, nhiễm độc chì rất nặng nên đội điền kinh quốc gia trả cô về địa phương để dành thời gian chữa bệnh. Oanh nằm viện sau đó về Trường đại TDTT Bắc Ninh học và tự tập. 

Với ý chí kiên cường, sau khi khỏi bệnh cô đã được triệu tập lại đội tuyển quốc gia và giành nhiều HCV cho điền kinh Việt Nam. Hiện Oanh là trụ cột của điền kinh Việt Nam, thành tích của cô có ý nghĩa quan trọng để điền kinh hướng đến mục tiêu giành 13 HCV tại SEA Games 30".

'Nữ hoàng tốc độ' Tú Chinh bật khóc sau khi ngoạn mục giành HCV 100m

TTO - Chiều 8-12, "nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh xuất sắc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng cự ly 100m tại SEA Games 30. Đây là thành tích ngoài mong đợi của Tú Chinh và điền kinh Việt Nam bởi các đối thủ lần này quá mạnh.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên