09/02/2023 13:59 GMT+7

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: 'Đi thi không ai giả bộ té'

Sáng 9-2, sau khi trở về từ Ý, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có cuộc gặp gỡ thân tình với báo chí sau sự kiện xác lập kỷ lục thế giới tại Milan (ngày 3-2).

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gởi lời tri ân đến khán giả đã ủng hộ hai anh em trong suốt sự kiện xác lập kỷ lục thế giới tại Milan - Ảnh: LINH ĐOAN

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gởi lời tri ân đến khán giả đã ủng hộ hai anh em trong suốt sự kiện xác lập kỷ lục thế giới tại Milan - Ảnh: LINH ĐOAN

Sao Quốc Cơ - Quốc Nghiệp té nhiều thế?

Trong cuộc gặp gỡ, có ý kiến hỏi rằng trên mạng đang "nghi" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giả bộ té trước khi xác lập kỷ lục để tạo kịch tính.

Trước ngày xác lập kỷ lục, Quốc Nghiệp đã từng viết trên trang cá nhân bày tỏ việc lo lắng vì trước đó anh bị té đến ba lần. Nhiều người hâm mộ xót xa, động viên hai anh em. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng họ "giả bộ" để tạo sự gay cấn trước dấu mốc quan trọng.

Quốc Cơ thẳng thắn chia sẻ, trong biểu diễn hai anh em có những động tác để làm người xem thót tim, hồi hộp. Và tất cả những điều đó nằm trong tầm kiểm soát bởi những động tác đó họ đã tập luyện nhuần nhuyễn nhiều tháng, nhiều năm. Còn khi đi thi là yêu cầu phải khác và phải là những động tác mới nên chuyện bị té là sự cố, ngoài ý muốn.

Anh nhấn mạnh, lỡ mà té thì ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của Quốc Nghiệp nên không dại gì mà giả bộ té để tự chuốc chấn thương cho mình.

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trước giờ phút xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh: HẢI AN

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trước giờ phút xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh: HẢI AN

Lần nhận lời xác lập kỷ lục này của họ khá cập rập, mọi khâu chuẩn bị rất vội vã.

Quốc Nghiệp kể, lần té đầu tiên khi hai anh em tập ở Nhà thiếu nhi Q.6. Đây là địa điểm Quốc Cơ - Quốc Nghiệp luyện tập từ bé. Tuy nhiên, hiện nhà thiếu nhi trang bị thêm hệ thống quạt trần. Khi tập, Nghiệp vô tình đụng quạt, anh giật mình và bị té.

Lần thứ hai, họ ra Cầu Mống (Sài Gòn) để làm quen khung cảnh ngoài trời và không may Nghiệp cũng bị té. Lần thứ ba, ở Milan, do ban tổ chức chỉ cho tập ngoài trời. Thời tiết lạnh và nhiều gió nên ảnh hưởng rất nhiều, Nghiệp lại một lần nữa bị té.

Quốc Cơ cho biết thêm do anh em tập lâu nên hiểu ý. Cơ rất nhạy cảm, khi Nghiệp sắp té thường đoán được đúng hướng để chụp nên khi bị té giảm được độ nặng cho Quốc Nghiệp.

Trong lần xác lập kỷ lục ở Milan, hai anh em cũng phải đấu tranh với bộ phận kỹ thuật để tiết mục dù có mạo hiểm nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn tính mạng.

Vì để tạo vẻ đẹp cho chương trình, nên ánh sáng được đánh hơi tối. Nghiệp nói anh không thể nhìn thấy gì. Vì vậy hai anh em phải làm việc với ban tổ chức, yêu cầu tăng sáng lên một chút họ mới thực hiện tiết mục.

Cầu thang rộng 50cm cũng được yêu cầu phải có dây đèn LED nhỏ. Bởi lúc đó Cơ bịt mắt, Nghiệp chồng đầu vừa giữ thăng bằng, nhưng cũng là người quan sát để điều chỉnh hướng đi của Cơ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chưa có cuộc thi nào trên thế giới họ tham gia có tiền thưởng

Khi được hỏi giải thưởng lần này trị giá bao nhiêu, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết chưa có cuộc thi nào trên thế giới họ tham gia mà có tiền thưởng.

Họ chỉ được đài thọ tiền đi lại, ăn ở. Ví dụ như chuyến đi lần này, ban tổ chức đài thọ mấy ngày qua luyện tập, xác lập kỷ lục rồi về, tiền ở, tiền ăn chỉ có ăn sáng, buổi trưa và tối họ tự lo.

Quốc Nghiệp nói: "Chúng tôi muốn ở thêm tham quan, thực hiện bộ ảnh thì phải tự trả thêm chi phí". Thế nhưng, bù lại họ có được sự quảng bá hình ảnh rất hữu hiệu và sự cọ xát với quốc tế.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện tiết mục xác lập kỷ lục thế giới ngày 3-2 - Ảnh: HẢI AN

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện tiết mục xác lập kỷ lục thế giới ngày 3-2 - Ảnh: HẢI AN

Cũng có thắc mắc về việc trên mạng lan truyền clip Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cãi vã nhau rất căng và gọi nhau bằng mày - tao. Từ clip này mà nhiều người nghi hai anh em bất hòa.

Quốc Cơ vui vẻ cho biết đó là clip họ quay cho người bạn cách đây khoảng một năm để phục vụ cho một chương trình, và trong clip đó hai em chỉ diễn.

Quốc Nghiệp nói: "Hồi nhỏ kêu mày - tao là bị anh Cơ la liền!".

Còn Quốc Cơ dí dỏm nói: "Lúc tập căng thẳng, có khi bực tức tôi kêu mày - tao, còn Nghiệp thì nói anh - tui. Hồi xưa Nghiệp mà kêu mày - tao sẽ bị chỉnh là hỗn và bị la, bị đánh. Nhưng giờ Nghiệp lớn rồi, có lỡ kêu mày - tao tôi cũng không dám đánh, vì đánh sợ Nghiệp… đánh lại!".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện bộ ảnh xiếc ở MilanQuốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện bộ ảnh xiếc ở Milan

Sau khi xác lập kỷ lục thế giới ở Milan (Ý) vào ngày 3-2. Anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thực hiện bộ ảnh đẹp tại địa điểm xinh đẹp này.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận