06/04/2023 17:08 GMT+7

Quét mã QR biết ý nghĩa tên đường ở Cần Thơ

Việc gắn mã QR vào bảng tên đường nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền, giới thiệu tóm tắt về ý nghĩa của địa danh, mỹ từ, tầm quan trọng của sự kiện, công lao của danh nhân được đặt tên đường và công trình công cộng.

Quét mã QR để xem nội dung, ý nghĩa của tên đường tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Quét mã QR để xem nội dung, ý nghĩa của tên đường tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 6-4, ông Nguyễn Minh Tuấn - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ - cho biết đã gắn mã QR vào hơn 900 bảng tên đường tại những vị trí trung tâm, quan trọng của quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng. Mã QR có kích thước 8cm x 8cm, được dán bên phải tên đường, bên trái tên đường là logo thành phố Cần Thơ.

Từ nay người dân thành phố và khách du lịch có thể dùng điện thoại di động có kết nối Internet quét mã QR trên các bảng tên đường để xem nội dung, ý nghĩa của tên đã đặt cho đường đó. 

Đang chờ nhận đơn hàng giao cho khách tại góc đường Nguyễn Khuyến - Ngô Quyền (quận Ninh Kiều), khi biết thông tin chỉ cần quét mã QR là biết rất nhiều thông tin về danh nhân, nhân vật lịch sử được đặt tên đường, shipper Nguyễn Hoàng Phong đã thử sử dụng quét mã QR tên đường Nguyễn Khuyến.

Thông tin về năm sinh, năm mất, quê quán… hay quá trình học tập, làm quan của ông hiện lên chi tiết và rất dễ hiểu trên điện thoại di động. “Quá hay và thuận tiện. Đây cũng là cách để tuyên truyền giúp cho nhiều người hiểu rõ về những nhân vật lịch sử của dân tộc Việt Nam, giúp người trẻ yêu lịch sử hơn", Hoàng Phong nói.

900 bảng tên đường đã gắn mã QR tiện cho việc nghiên cứu, tìm hiểu về vùng đất, con người Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

900 bảng tên đường đã gắn mã QR tiện cho việc nghiên cứu, tìm hiểu về vùng đất, con người Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Việc gắn mã QR vào bảng tên đường nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền, giới thiệu tóm tắt về ý nghĩa của địa danh, mỹ từ, tầm quan trọng của sự kiện và công lao của danh nhân được đặt tên đường và công trình công cộng. Góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, nâng cao tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc.

“Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện số hóa các thông tin về đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách nghiên cứu, tìm hiểu về vùng đất, con người Cần Thơ”, ông Tuấn nói và cho biết sắp tới sẽ tiếp tục gắn mã QR cho những tên đường còn lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên