Tag: Công trình công cộng

Không ngại nắng mưa, chỉ sợ 'bôi sĩ' mạo danh nghệ thuật graffiti

Chỉ mất vài phút để các "nghệ sĩ" bôi bẩn lên công trình công cộng nhưng cơ quan chức năng phải cần nhiều ngày đau đầu xử lý. Và kể cả khi được tẩy rửa bằng 14 loại hóa chất thì cũng khó trả lại hiện trạng ban đầu cho chúng.

'Bôi bẩn lên công trình chỉ 5-10 phút, nhưng cơ quan chức năng phải mất nhiều ngày đau đầu xử lý'

TTO - Ngành giao thông TP.HCM khẳng định có rất nhiều công trình trên địa bàn thành phố bị vẽ bậy. Có công trình tẩy rửa được nhưng nhiều nơi phải tốn rất nhiều tiền mới phục hồi được.

'Dùng 14 loại dung môi vẫn chưa xóa hết các vết vẽ bậy ở cầu Thủ Thiêm 2'

TTO - "Với cầu Thủ Thiêm 2, hiện nay Công ty Đại Quang Minh đang bảo hành theo hợp đồng về quản lý bảo trì. Việc xóa các vết sơn này rất khó khăn, cho đến nay sở đã thử khoảng 14 loại dung môi nhưng vẫn chưa tẩy xóa hết".

Di dời trại giam Chí Hòa: Làm công trình công cộng hay bảo tồn?

TTO - Nhiều ý kiến đề nghị lưu giữ trại tạm giam Chí Hòa như một di tích và dùng phần đất để xây dựng những công trình công cộng phục vụ người dân.

Người dân TP.HCM khó chuyển mục đích sử dụng đất

TTO - Dù Thường trực UBND TP có chỉ đạo 'gỡ vướng' cho người dân nhưng một số UBND quận, huyện tại TP.HCM hiện vẫn chưa cho người dân chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở tại các khu quy hoạch đất dân cư xây dựng mới.

Mở mắt ngủ dậy thấy mất quyền lợi vì 'quy hoạch lén'

TTO - Làm quy hoạch hiện nay, khi lập và công bố quy hoạch rồi người dân cũng không biết. Đến khi đi làm giấy tờ mới biết nhà mình dính vào quy hoạch công viên cây xanh, đường sá… bán không được, cho con cũng không xong.

Di dời khách sạn ven biển ở Bình Định: Chúng tôi tiên phong làm gương

TTO - Lãnh đạo của 2 trong 3 khách sạn được lên lịch di dời ở Bình Định đều khẳng định sẵn sàng thực hiện quyết định của tỉnh nhưng cần được hỗ trợ.

Xả súng ở Virginia Beach: nghi can xin nghỉ vài giờ trước thảm sát

TTO - Kỹ sư DeWayne Craddock (40 tuổi), nghi can trong vụ xả súng khiến 12 người thiệt mạng tại Mỹ cuối tuần qua, đã nộp đơn xin nghỉ vài giờ trước khi thực hiện vụ thảm sát.

Hết quý 3-2018, TP.HCM sẽ thu hồi dự án chậm triển khai

TTO - Tại kỳ họp HĐND TP.HCM diễn ra trong tháng 7-2018, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hết quý 3-2018 dự án nào chậm triển khai, gây bức xúc cho người dân sẽ bị thu hồi.

Những công viên xanh  tại Thủ Dầu Một

Người dân thành phố Thủ Dầu Một bên cạnh tin vui khi thành phố trở thành đô thị loại 1, còn được tận hưởng nhiều tiện ích mới, trong đó có những công viên xanh xen kẽ giữa các khu dân cư, đô thị.