Tag: nhân vật lịch sử

Biết bao gương mặt, sao chỉ đặt một (vài) cái tên?

TTCT - Vì sao các biên kịch và đạo diễn Hollywood, dù sức sáng tạo có gây kinh ngạc đến đâu, đều có vẻ hài lòng với việc dùng chung một vài cái tên nhân vật?

Đồng hồ của hoàng đế Phổ Nghi bán với giá kỷ lục

Chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe của Phổ Nghi, vị hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh, được chốt 6,2 triệu USD, phá vỡ mọi kỳ vọng trước cuộc đấu giá ở Hong Kong.

Tên đường là tài sản công

Gần đây câu chuyện tên đường tên phố bị ghi sai, hay trùng lắp, hoặc không còn phù hợp phải tính chuyện thay đổi đã quay lại, trở thành một trong những đề tài thời sự nóng.

Những tên đường nào ở TP.HCM lâu nay đặt sai?

Trong 38 tên đường bị đặt sai, đến nay TP.HCM chỉ mới chỉnh sửa được 4 đường. Bởi câu chuyện đổi tên đường không đơn giản chỉ là thay tấm biển ghi tên mới.

Gần 400 tên đường tại TP.HCM cần đổi, cập nhật

Thông tin này được nêu ra tại hội thảo “Xây dựng WebGIS phục vụ công tác quản lý và công bố thông tin, hỗ trợ quy hoạch, đặt đổi tên đường, công trình công cộng tại TP.HCM” sáng 14-2.

9X 'xây cầu' đưa người trẻ về quá khứ

TTO - Viên Hồng Quang - sinh năm 1995, sống tại Hà Nội - là tác giả của hàng trăm tác phẩm phục chế màu tư liệu cũ về các nhân vật lịch sử, trong đó có những thước phim giá trị về Bác Hồ được hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Tổ chức dạy học lịch sử như show quảng bá văn hóa du lịch

TTO - Các gian hàng giới thiệu, trình diễn văn hóa, dẫn dắt sự kiện… trong buổi tổng kết dự án lịch sử diễn ra mới đây tại Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) đều khiến người chứng kiến liên tưởng đến một buổi quảng bá văn hóa du lịch.

Đề xuất thêm đường mang tên các vị vua triều Nguyễn ở Huế

TTO - Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường phố và công trình công cộng tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị TP Huế và các địa phương nên đề xuất những tuyến đường quan trọng để đặt tên các vị vua triều Nguyễn.

'Nhân vật lịch sử Châu Thị Tế' là ai?

TTO - Ngày 1-7, Hội Khoa học lịch sử tỉnh An Giang và Vĩnh Long phối hợp với UBND TP Châu Đốc tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nhân vật lịch sử Châu Thị Tế (1766-1826)”. Hội thảo thu hút trên 50 bài tham luận của nhiều tác giả trong cả nước.

Nhà văn Trần Bảo Định tạo dấu ấn mới với Dấu thời gian

TTO - Tôi đã hơn một lần viết về Trần Bảo Định và đến nay đã có thêm mấy luận án viết về tác phẩm của anh. Vậy mà đọc 'Dấu thời gian - Khát vọng của người xưa' bất ngờ thấy Trần Bảo Định trổ 'chiêu' mới độc đáo, lại khó ngồi yên!