17/04/2023 14:37 GMT+7

Quen năm 14 tuổi, cưới nhau ở tuổi 60: Không bao giờ là quá muộn cho một mối tình

Cặp đôi hẹn hò thời thanh thiếu niên, rồi chia tay, mãi đến năm họ gần 60 tuổi mới gặp lại, và viết đoạn kết cho mối tình bằng một đám cưới.

Không bao giờ là quá muộn cho một mối tình - Ảnh 1.

Cặp đôi tổ chức đám cưới trên đảo Rùa ở Fiji - Ảnh: Bo Knapp

Ông Bo Knapp nói rằng ông không bao giờ quên khoảnh khắc lần đầu tiên ông gặp bà Beverly Scott. 

Yêu, tan vỡ, chia cách, rồi lại tìm thấy nhau

Đó là vào năm 1968, vào một ngày khi học lớp 8, ông và bạn thân đang đứng trên hành lang Trường trung học cơ sở Henderson ở thành phố Little Rock, tiểu bang Arkansas của Hoa Kỳ, thì trông thấy Beverly. Cô vừa chuyển tới trường này. Cảnh tượng vô cùng đẹp vì "những tia nắng chiếu rọi vào người cô ấy" - ông Bo nhớ lại.

Ông Bo cũng mới chuyển tới thành phố Little Rock một năm trước đó, vậy nên ông và Beverly quen nhau như những người mới nơi đây. Họ sống cách nhau chỉ nửa dặm, và tình bạn giữa hai bạn trẻ 14 tuổi nhanh chóng trở nên khăng khít.

"Chúng tôi biết nhau, và dần thân nhau" - bà Beverly trả lời Đài CNN.

Nhiều tháng sau đó, họ bắt đầu tìm hiểu nhau. Ông Bo đã trao bạn gái tín vật là vòng đeo tay được khắc tên mình.

Tuy nhiên, mối tình của họ bị cha của cô phát hiện và kết thúc sau đó. Ông Bo và bà Beverly lúc đó vẫn là những bạn học.

Sau đại học, cả hai hoàn toàn mất liên lạc nhau. Bà Beverly sống ở Arkansas và kết hôn, còn ông Bo sinh sống ở tiểu bang Texas, sau đó chuyển đến Tokyo, Nhật Bản và cuối cùng an cư ở bang Nam Carolina, Hoa Kỳ, và kết hôn.

Bốn thập kỷ trôi qua, đến giữa những năm 2000, ông Bo và bà Beverly kết nối lại nhờ phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên họ sống cách nhau hàng trăm dặm. Lúc bấy giờ, ông Bo đã ly hôn và chồng bà Beverly đã qua đời.

Đến năm 2013, ông Bo đã ly hôn được gần một thập kỷ và bà Beverly trở thành góa phụ ba năm. Cả hai, ở tuổi 60, tham dự buổi họp lớp cấp hai lần thứ 40 ở thành phố Little Rock, nơi họ sinh sống lúc trước. Buổi họp mặt diễn ra trên một con tàu.

Khi con tàu dừng tại bờ biển ở vùng biển Caribbean, ông Bo và bà Beverly đều bị thu hút bởi đối phương.

"Chúng tôi có phản ứng hóa học" - bà Beverly cho biết. Tuy nhiên, lúc đó bà không chắc chắn liệu mình có sẵn sàng hẹn hò lại không.

Khi họ và nhóm bạn tham gia một bữa tiệc ăn uống, nhảy múa, cả hai đã có một nụ hôn "tình cờ".

"Chúng tôi đang nhảy và anh ấy đã hôn tôi. Nụ hôn bất ngờ, ngắn ngủi nhưng ngọt ngào và làm tim tôi đập loạn nhịp" - bà nhớ lại. Ngày hôm sau ông Bo gửi cho bà một email để xin lỗi về nụ hôn, nhưng bà phớt lờ và giả vờ không thấy email.

Sau chuyến du lịch du thuyền, khi trở về nơi ở cách nhau 600 dặm, bà Beverly cuối cũng cũng hồi âm. Từ đó cả hai bắt đầu nhắn tin qua lại.

Trong một email ông Bo viết cho bà Beverly rằng ông chưa bao giờ nghĩ sẽ kết hôn lần nữa, nhưng hiện tại đang suy xét về viễn cảnh đó.

"Tại sao chúng ta không hẹn hò trước khi bàn về phần đời còn lại của mình" - bà đáp lại. Và họ đã có một buổi hẹn hò đầu tiên đáng nhớ. 

Sau khi mất đi người chồng đầu tiên, bà Beverly nhận thấy rằng cuộc đời rất ngắn, vì vậy bà không muốn lãng phí một khoảnh khắc nào nữa, và ông Bo cũng vậy.

Một chương mới cho mối tình đẹp

Du lịch trở thành nền tảng cho mối quan hệ của họ. Chuyến đi đầu tiên của họ với tư cách là cặp đôi là đi xem buổi biểu diễn của ban nhạc Rolling Stones ở Rio de Janeiro, Brazil.

Vào năm 2015, trong một chuyến đi đến Paris, Pháp, ông Bo đã cầu hôn bà Beverly trên đỉnh tháp Eiffel. Họ nhanh chóng kết hôn sau đó.

Mỗi năm, ông Bo và bà Beverly đều trải nghiệm ít nhất một chuyến đi du lịch bằng xe đạp và thuyền buồm cùng với nhóm bạn của mình, hoặc con cháu của họ.

Mùa hè này, cả hai sẽ tham dự buổi họp lớp lần thứ 50, nhưng lần này sẽ nắm tay nhau cùng đến dự.

"Cuộc sống trôi qua nhanh, đôi khi không giống thế, đặc biệt đối với những bạn trẻ, nhưng đừng lãng phí thời gian. Đừng quá lo lắng những điều nhỏ nhặt, mà hãy tận hưởng mỗi khoảnh khắc chúng ta có được" - ông Bo chia sẻ.

Nhớ chồng, người phụ nữ 10 năm viết thư tình trên lá thuNhớ chồng, người phụ nữ 10 năm viết thư tình trên lá thu

Một người phụ nữ Trung Quốc đã hơn 10 năm liên tiếp viết thư tình trên lá thu dành tặng người chồng quá cố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên