'Quay đều, quay đều, quay đều'

25/09/2021 09:39 GMT+7

TTO - Vượt qua được nhiều thử thách trong việc chuẩn bị máy móc và giáo án để dạy trực tuyến, tôi còn đối diện với nhiều nỗi buồn vui trong những tiết dạy online.

Quay đều, quay đều, quay đều - Ảnh 1.

Tuần lễ thứ nhất (6-9 đến 11-9) tôi cứ phải thường xuyên xin lỗi học trò vì phần mềm dạy học Zoom cứ thường xuyên "quay đều, quay đều, quay đều...". 

Tưởng đường truyền Internet ở nhà mình yếu, tôi kêu thợ đến nối trực tiếp cáp Internet vào máy tính để bàn. Hôm sau nó vẫn cứ "quay đều" khiến anh thợ vừa lắc đầu vừa nói: "Bó tay. Có lẽ phần mềm này sử dụng miễn phí nên không ổn định!".

Còn học sinh thì "chat" với nhau rằng: "Có mười tiết văn thì hết sáu tiết bị văng ra ngoài!".

Cũng trong tuần lễ thứ nhất, tôi rất buồn và xót xa khi nghe lớp trưởng của một lớp 11 báo cáo lớp có hai nữ sinh là F0 nên không dự học được. Hai em đang được cách ly và điều trị tại nhà. Nghe vậy, tôi liền gửi file bài học cho group lớp để các em có tài liệu học tập. 

Đến tuần lễ thứ ba thì may mắn làm sao, hai em nữ sinh khỏi bệnh và tiếp tục vào học lớp online. 

Thêm vào đó, nhiều lần khi đang dạy, hình ảnh thông tin, quảng cáo xuất hiện hình ảnh những thiếu nữ mặc bikini khoe ba vòng xuất hiện ngay trên màn hình lớp học khiến tôi hoảng hốt nhưng không thể xóa được.

Tôi mong sớm đến ngày "bình thường mới" để trở lại với trường lớp và hình thức dạy học trực tiếp, truyền thống.

Tránh sự cố khi dạy học online Tránh sự cố khi dạy học online

TTO - Trong những ngày qua, nhiều vụ việc đều liên quan đến cách ứng xử của giảng viên khi giảng dạy online đã gây xôn xao dư luận.

NGUYỄN TẤN THƯ (TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận