Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội TP Đông Hà sau 4 ca nhiễm COVID-19

10/08/2020 14:50 GMT+7

TTO - Sau khi có 4 ca dương tính với COVID-19 cùng hàng trăm ca F1, tỉnh Quảng Trị đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội tại TP Đông Hà.

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội TP Đông Hà sau 4 ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Một khu phố có người dương tính với COVID-19 được phong tỏa tại TP Đông Hà - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 10-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết sau cuộc họp với tất cả các ban ngành vào sáng cùng ngày, ban này đã thống nhất thực hiện giãn cách xã hội tại TP Đông Hà.

Theo đó, giãn cách xã hội tại TP Đông Hà cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 16 và sẽ bắt đầu từ chiều tối 10 hoặc sáng 11-8, thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc. "Riêng các cuộc họp cần thiết có thể diễn ra chứ không dừng như trong chỉ thị 16", ông Võ Văn Hưng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, nói.

Việc cách ly tại TP Đông Hà sẽ diễn ra trong 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy. 

Các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung nhiều người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Thêm 3 khu vực tại TP Đông Hà bị phong tỏa sau khi có thêm 2 ca bệnh dương tính với COVID-19 - VIDEO: QUỐC NAM

Đến nay tại tỉnh Quảng Trị ghi nhận có tổng cộng 4 ca dương tính gồm các bệnh nhân 749, 750, 832 và 833.

Quá trình rà soát lịch trình của các bệnh nhân, phát hiện có 155 người F1, hơn 1.212 người F2.

Các ca bệnh đều có lịch sử di chuyển và tiếp xúc gần rất rộng, đặc biệt là tại TP Đông Hà nên yếu tố lây nhiễm cao.

Bệnh nhân 833 đi nhiều ngân hàng, phong tỏa thêm 3 khu vực tại Quảng Trị Bệnh nhân 833 đi nhiều ngân hàng, phong tỏa thêm 3 khu vực tại Quảng Trị

TTO - Quảng Trị có thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, theo số liệu công bố mới nhất chiều 9-8. Cũng trong chiều cùng ngày, tỉnh Quảng Trị đã quyết định phong tỏa thêm 3 khu vực liên quan đến các ca mới này.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận