Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Quảng Trị xác định được 73 F1, phong tỏa ba khu vực sau khi có 2 ca nhiễm COVID-19

07/08/2020 15:43 GMT+7

TTO - Sau khi có 2 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Trị đã quyết định phong tỏa 1 khu phố, 1 thôn và 1 trung tâm y tế huyện. 73 trường hợp F1 được xác định và đã được đưa đi cách ly.

Quảng Trị xác định được 73 F1, phong tỏa ba khu vực sau khi có 2 ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Khu dân cư ở phường Đông Lễ, TP Đông Hà đã bị phong tỏa sau khi phát hiện ca bệnh COVID-19 đầu tiên tại Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 7-8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết tỉnh đã quyết định phong tỏa ba khu vực sau khi xác định được hai ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Ba nơi bị phong tỏa gồm khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà; thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh và Trung tâm Y tế cũ huyện Vĩnh Linh. Hai khu vực dân cư là nơi cư trú của hai ca bệnh vừa được xác định dương tính. Địa điểm còn lại chính là nơi ca bệnh số 749 làm việc. Cả 3 địa điểm này có nguy cơ cao lây lan dịch.

Hiện thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh có gần 300 hộ dân với khoảng 1.200 người. Còn ở khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà có 12 hộ dân. Tại hai khu dân cư này đã được lập các chốt chặn, không cho người dân ra vào, thực hiện cách ly hộ gia đình, kéo dài đến ngày 21-8.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã chỉ đạo giao Sở Công thương cùng các địa phương đảm bảo lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho các địa điểm, khu dân cư bị cách ly này.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 73 trường hợp F1 từng tiếp xúc trực tiếp với hai bệnh nhân nói trên. Hiện cả 73 người này đều đã được đưa đi cách ly tập trung. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang tiếp tục truy vết những F1 khác. Ngoài ra, có ít nhất vài trăm F2 khác cũng đã được xác định và hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trong các trường hợp F1 có cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Quảng Trị, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh, cán bộ Công an tỉnh Quảng Trị, cán bộ Công an huyện Vĩnh Linh, người ở các xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Thái, Vĩnh Hà, Vĩnh Lâm.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết Quảng Trị có hai ca bệnh đầu tiên được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 749 tên H.T.H. (27 tuổi, trú thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Bệnh nhân 750 tên Đ.H.L (28 tuổi, trú khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị). Anh L. là bạn của chị H.T.H.. - bệnh nhân 749.

Bệnh nhân 749 từng đến chăm sóc chị gái tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó về Huế khám răng, ăn uống rồi mới trở về Quảng Trị. Tại Quảng Trị, bệnh nhân 749 tiếp xúc gần với bệnh nhân 750. Hai người này sau đó đi làm, đi ăn uống, giải trí ở rất nhiều nơi trên địa bàn.

Bác sĩ mắc COVID-19 và bệnh nhân 750 từng đi nhiều nơi ở Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị Bác sĩ mắc COVID-19 và bệnh nhân 750 từng đi nhiều nơi ở Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị

TTO - Quảng Trị đã có 2 ca dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 749 và 750. Trong đó bệnh nhân 749 là bác sĩ, từng đến Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó ra làm răng ở Huế, khi về Quảng Trị đã đi rất nhiều nơi.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận