Quảng Trị: 246 học sinh lớp 12 từ Đà Nẵng về được xét nghiệm trước ngày thi

05/08/2020 20:47 GMT+7

TTO - 246 học sinh lớp 12 tại Quảng Trị đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đây là những học sinh có đến vùng dịch Đà Nẵng.

Quảng Trị: 246 học sinh lớp 12 từ Đà Nẵng về được xét nghiệm trước ngày thi - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 của Trường THPT Hải Lăng được lấy mẫu xét nghiệm chiều 5-8 - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 5-8, Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Trị xác nhận có tổng cộng 246 học sinh lớp 12 tại tỉnh này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đây là những học sinh có đến Đà Nẵng trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát.

Lãnh đạo sở cho biết việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Việc lấy mẫu xét nghiệm do các trung tâm y tế huyện, thị thực hiện. Dự kiến đến sáng 6-8, kết quả xét nghiệm sẽ được gửi về Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Trị.

Số học sinh này thuộc các trường THPT trên 8 huyện thị của toàn tỉnh. Vào đầu tháng 7, một số lớp có tổ chức đi du lịch tại một số địa điểm của Đà Nẵng. Đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe của số học sinh này vẫn ở mức bình thường.  

Ngoài số học sinh trên, hiện Quảng Trị có 2 học sinh lớp 12 của trường THPT Vĩnh Linh và THPT Cồn Tiên (huyện Gio Linh) bị kẹt lại Đà Nẵng do đang thực hiện cách ly xã hội.

Bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Trị, cho hay đã kiến nghị với Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép hai thí sinh này dự thi đợt hai, cùng với thí sinh vùng dịch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Quảng Trị có 7.993 thí sinh dự thi tại 24 điểm thi. Tỉnh này huy động 1.100 giáo viên coi thi và 500 cán bộ phục vụ các điểm thi. Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản hoàn thành.

Bệnh viện Chợ Rẫy lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 208 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 208 nhân viên y tế

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy vừa có báo cáo chính thức liên quan bệnh nhân 449 và bệnh nhân 450 từng ghé bệnh viện này cấp cứu. Theo đó, có tổng cộng 208 nhân viên y tế đã được xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận