Tạm dừng khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

10/08/2020 10:35 GMT+7

TTO - Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh này tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh kể từ ngày 10-8, sau khi một bệnh nhân từng nằm điều trị tại đây được xác nhận dương tính với COVID-19.

Tạm dừng khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị sẽ tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh từ ngày 10-8 - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 10-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận giám đốc sở này vừa có văn bản yêu cầu bệnh viện đa khoa tỉnh này tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh kể từ ngày 10-8.

Giải pháp này được thực hiện sau khi một bệnh nhân từng nằm điều trị tại bệnh viện này xác nhận dương tính với COVID-19.

Sở Y tế cũng nói rõ bệnh viện đa khoa tỉnh chỉ được tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân nặng chuyển lên từ tuyến dưới cho đến khi có thông báo mới.

Với các bệnh nhân có thẻ BHXH đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thì được khám, chữa bệnh tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế khác trên địa bàn tỉnh.

Trong hai ca được xác nhận dương tính với virus corona tại Quảng Trị vào chiều 9-8, có một ca từng nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Đó là bệnh nhân 832, nam 37 tuổi, thường trú tại thôn Ruộng (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hoá), nằm điều trị tại phòng số 605, nhà G, khoa nội tổng hợp, cùng phòng với chị gái của bệnh nhân 750.

Ngày 29-7, bệnh nhân 750 (trú phường Đông Lễ, TP Đông Hà) có đến phòng bệnh 605, tầng 6, nhà G để thăm chị gái.

Cũng theo Sở Y tế Quảng Trị, bệnh nhân 832 có bệnh lý nền nặng nên mới đây tình hình sức khỏe có chuyển biến xấu. Sở này cũng vừa có văn bản đề nghị chuyển bệnh nhân này vào Bệnh viện trung ương Huế điều trị.

Hiện Quảng Trị đã xác định được hơn 100 người từng tiếp xúc trực tiếp với hai bệnh nhân COVID-19 mới được xác nhận. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung. Hàng trăm F2 khác cũng đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Bệnh nhân 833 đi nhiều ngân hàng, phong tỏa thêm 3 khu vực tại Quảng Trị Bệnh nhân 833 đi nhiều ngân hàng, phong tỏa thêm 3 khu vực tại Quảng Trị

TTO - Quảng Trị có thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, theo số liệu công bố mới nhất chiều 9-8. Cũng trong chiều cùng ngày, tỉnh Quảng Trị đã quyết định phong tỏa thêm 3 khu vực liên quan đến các ca mới này.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận