Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Quảng Trị hỗ trợ 15.000 người bị kẹt lại các tỉnh phía Nam 1 triệu đồng/người

13/08/2021 18:23 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu thực hiện kế hoạch hỗ trợ hơn 15.000 người kẹt lại ở các tỉnh phía Nam, với mức 1 triệu đồng/người.

Quảng Trị hỗ trợ 15.000 người bị kẹt lại các tỉnh phía Nam 1 triệu đồng/người - Ảnh 1.

Những người khó khăn nhất ở các tỉnh phía Nam đã được tỉnh Quảng Trị đưa về trong đợt 1 bằng tàu hỏa cuối tháng 7 - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 13-8, ông Hoàng Nam, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết thông tin trên.

Theo ông Nam, qua khảo sát từ các địa phương, số lượng người được hỗ trợ lần này lên hơn 15.000 người. Mỗi người sẽ được chuyển 1 triệu đồng. Chính quyền địa phương sẽ thu thập số tài khoản của những người trên địa bàn mình, tỉnh sẽ chuyển khoản qua tài khoản cho những người mắc kẹt. Những người không có tài khoản sẽ nhận thông qua các hội đồng hương.

Cũng theo ông Nam, vừa qua, tỉnh đã tổ chức vận động quyên góp trong toàn dân. Số tiền thu được sẽ sử dụng hỗ trợ người dân tỉnh nhà bị kẹt lại. Nếu không đủ, tỉnh sẽ trích thêm ngân sách.

UBND tỉnh Quảng Trị đã cử đoàn công tác thứ hai vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam đưa những người quá khó khăn về quê. Hiện đoàn này đã vào đến nơi, và đang thực hiện các thủ tục với ga Sài Gòn để đưa người dân về bằng tàu hỏa. Số người được đưa về lần này sẽ hơn 400 người, là những người khó khăn nhất.

Dự kiến tàu dừng đón người ở ba ga, gồm ga Sài Gòn, Dĩ An (Bình Dương), Long Khánh (Đồng Nai).

384 người Quảng Trị đã được hồi hương trên ‘chuyến tàu yêu thương’ 384 người Quảng Trị đã được hồi hương trên ‘chuyến tàu yêu thương’

TTO - Đoàn tàu chở 384 người Quảng Trị từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã về tới ga Đông Hà. Đây là những người đầu tiên trong số hàng ngàn người Quảng Trị đang mắc kẹt vì dịch bệnh ở khu vực phía Nam được chính quyền tỉnh này vào tận nơi đưa về.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận