Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

384 người Quảng Trị đã được hồi hương trên ‘chuyến tàu yêu thương’

29/07/2021 20:00 GMT+7

TTO - Đoàn tàu chở 384 người Quảng Trị từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã về tới ga Đông Hà. Đây là những người đầu tiên trong số hàng ngàn người Quảng Trị đang mắc kẹt vì dịch bệnh ở khu vực phía Nam được chính quyền tỉnh này vào tận nơi đưa về.

384 người Quảng Trị đã được hồi hương trên ‘chuyến tàu yêu thương’ - Ảnh 1.

Những người Quảng Trị đầu tiên được đoàn công tác đặc biệt của UBND tỉnh đưa về quê tránh dịch trên chuyến tàu yêu thương chiều 29-7 - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 29-7, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại ga Đông Hà để đón 384 người dân tỉnh này hồi hương trên chuyến tàu từ TP.HCM trở về. Đây là những người đầu tiên trong số hàng ngàn người Quảng Trị đang mắc kẹt vì dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam được chính quyền tỉnh này vào tận nơi đưa về.

Những người dân về lần này đa số là trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. Sau khi xuống tàu, những người này được xe của tỉnh Quảng Trị đưa đi cách ly tập trung tại các cơ sở ở huyện Gio Linh, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.

Đưa 384 người này từ TP.HCM về là một đoàn công tác đặc biệt của UBND tỉnh Quảng Trị cũng có mặt trên đoàn tàu. Đoàn công tác này đã vào TP.HCM từ ngày 26-7 để lo các thủ tục đưa công dân của mình về quê tránh dịch bằng đường tàu hỏa.

384 người Quảng Trị đã được hồi hương trên ‘chuyến tàu yêu thương’ - Ảnh 2.

Những người hồi hương được đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị hỗ trợ tận tình từ khi lên tàu ở TP.HCM đến khi xuống ga Đông Hà - Ảnh: QUỐC NAM

Trước khi lên tàu, tất cả những người này đều đã được test nhanh kháng nguyên COVID-19, kể cả trẻ em đi cùng.

Toàn bộ người dân được phát đồ bảo hộ mặc trong suốt quá trình về quê và khi lên tàu được hướng dẫn ngồi giãn cách. Những người này được đưa đi cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày. Sau đó, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày tiếp theo.

Được biết, hiện có hàng nghìn người Quảng Trị đã đăng ký trở về quê từ các tỉnh phía Nam. Theo phương án của tỉnh, sẽ ưu tiên công dân là người lao động đang mang thai; người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên); trẻ em dưới 16 tuổi và người đi cùng trẻ em (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); học sinh, sinh viên; người thăm thân và du lịch.

Hơn 300 người tụ tập ở chốt cửa ngõ Long An đã được đưa về quê Hơn 300 người tụ tập ở chốt cửa ngõ Long An đã được đưa về quê

TTO - Hơn 300 người từ Bình Dương, Đồng Nai về bị chặn ở chốt kiểm soát dịch tỉnh Long An trên quốc lộ 1 đã được TP.HCM phối hợp các địa phương miền Tây tổ chức đưa về quê.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận