10/12/2020 17:53 GMT+7

Quảng Ninh tung tiếp gói hỗ trợ 500 tỉ 'cứu' du lịch

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Trước bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa thống nhất thông qua nghị quyết về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021 với giá trị khoảng 500 tỉ đồng.

Quảng Ninh tung tiếp gói hỗ trợ 500 tỉ cứu du lịch - Ảnh 1.

Quảng Ninh tiếp tục tung thêm gói kích cầu trị giá khoảng 500 tỉ đồng để hỗ trợ ngành du lịch trong năm 2021 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục thực hiện miễn, giảm giá vé thu phí cho khách du lịch đến các điểm tham quan và tham quan lưu trú tại vịnh Hạ Long, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử kể từ ngày 1-1 đến hết 31-12-2021.

Việc hỗ trợ thực hiện thông qua hình thức giảm 100% giá vé thu phí vào những ngày lễ, kỷ niệm và giảm 50% trong các ngày còn lại của năm 2021. Hỗ trợ 100% chi phí khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Hạ Long đến TP Uông Bí khi vận chuyển hành khách đi trên các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Ông Phạm Ngọc Thuỷ - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh - cho biết với cơ chế chính sách hỗ trợ ước tính có giá trị khoảng 500 tỉ đồng vừa được thông qua tiếp tục cho thấy sự chung tay của tỉnh trong việc kích cầu du lịch địa phương.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành 3 nghị quyết về một số cơ chế, chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch. Tập trung đưa một số sản phẩm du lịch mới, đặc sắc tạo ra khí thế mới cho ngành du lịch Quảng Ninh.

Theo ước tính, tổng khách du lịch đến Quảng Ninh trong năm 2020 đạt khoảng 8,8 triệu lượt, tổng thu từ du lịch ước đạt 20.497 tỉ đồng. Tính riêng trong 2 ngày cuối tuần gần đây nhất (5 và 6-12), Quảng Ninh đã đón khoảng 59.000 lượt khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng.

Quảng Ninh có gì hút khách du lịch đông xuân, đánh bại Quảng Ninh có gì hút khách du lịch đông xuân, đánh bại 'điểm yếu mùa vụ'?

TTO - Với những sản phẩm du lịch mới - lạ - đẳng cấp được triển khai, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực xóa đi hạn chế du lịch mùa vụ (vốn là điểm yếu của ngành du lịch địa phương này) để biến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cả đông lẫn hè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận