Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Quảng Ninh: mưa lớn gây lũ và ngập úng tại khu vực huyện Hải Hà

26/04/2021 16:03 GMT+7

TTO - Mưa lớn liên tục kéo dài từ đêm 25 đến ngày 26-4 khiến nước sông, suối trên địa bàn huyện Hải Hà, Quảng Ninh dâng cao dẫn đến lũ và ngập úng cục bộ tại các ngầm, đập tràn huyện này.

Quảng Ninh: mưa lớn gây lũ và ngập úng tại khu vực huyện Hải Hà - Ảnh 1.

Mưa lớn khiến lũ trên sông Hà Cối, đoạn qua huyện Hải Hà, Quảng Ninh dâng cao - Ảnh: HỒNG NHUNG

Ngày 26-4, UBND huyện Hải Hà cho biết mưa lớn kéo dài từ đêm 25 đến ngày 26-4 gây ngập úng và lũ lớn tại tất cả các đập tràn thuộc xã Quảng Sơn và một số khu vực khác thuộc huyện Hải Hà.

Ghi nhận ban đầu xác định khu Pồ Tộc - Pạc Sủi bị sạt lở đất và đổ 2 cột điện, may mắn không có thiệt hại về người. 

Do tình hình mưa lớn vẫn còn diễn biến phức tạp nên chính quyền xã Quảng Sơn đã bố trí di dời các hộ dân ra khỏi khu vực lũ để đảm bảo an toàn.

Hiện tại, các địa phương trên địa bàn huyện Hải Hà tăng cường các biện pháp phòng, chống mưa lũ. Đặc biệt là cử lực lượng túc trực, canh gác 24/24h tại các đập tràn, hướng dẫn không cho người dân qua lại các ngầm tràn khi đang có lũ để đảm bảo an toàn.

Lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm tra đê điều, hồ đập và chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó, hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Quảng Nam: Mưa lớn, thủy điện xả nước, nhiều nơi chìm trong nước lũ Quảng Nam: Mưa lớn, thủy điện xả nước, nhiều nơi chìm trong nước lũ

TTO - Lượng mưa lớn cộng với nhiều thủy điện ở thượng nguồn xả lũ khiến nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Nam ngập sâu trong nước lũ.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận