30/11/2023 15:37 GMT+7

Quảng Ninh lần đầu đứng nhất vùng Đồng bằng sông Hồng về tốc độ tăng trưởng kinh tế

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, địa phương này lần đầu tiên đạt được kết quả đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Hồng về tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP).

Quyền chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11-2023, biểu dương kết quả lần đầu tỉnh này đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Hồng về tốc độ tăng trưởng kinh tế - Ảnh: ĐỖ PHƯƠNG

Quyền chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11-2023, biểu dương kết quả lần đầu tỉnh này đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Hồng về tốc độ tăng trưởng kinh tế - Ảnh: ĐỖ PHƯƠNG

Ngày 30-11, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 11 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng và ước cả năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Tính đến hết tháng 11-2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2023 của Quảng Ninh ước tăng 11,03%, bằng với kịch bản tăng trưởng, đứng thứ ba cả nước và lần đầu tiên đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Hồng, quy mô nền kinh tế đạt hơn 315.000 tỉ đồng.

Điểm nhấn trong những tháng qua của Quảng Ninh là khu vực du lịch khi tiếp tục là động lực trong tăng trưởng của tỉnh với tổng lượng khách du lịch ước đạt 14,85 triệu lượt, tăng 42% cùng kỳ năm 2022.

Kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp trong tỉnh tăng 13,5% cùng kỳ; vị thế của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ngày càng quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh, với tốc độ tăng trưởng là 23,86% cùng kỳ. 

Đặc biệt, thu hút FDI trên địa bàn cũng đạt trên 3,1 tỉ USD giúp đưa Quảng Ninh hiện đang là địa phương "quán quân" trên cả nước về thu hút FDI năm 2023.

Cùng những kết quả đạt được, tại phiên họp này các đại biểu cũng thẳng thắn nhìn nhận hạn chế còn tồn tại liên quan việc giải ngân vốn đầu tư công còn chậm so với kế hoạch đề ra; tiến độ triển khai hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, hoàn thiện các thủ tục dự án chưa đảm bảo tiến độ; một số sản phẩm công nghiệp chế biến, chế tạo chưa đạt kịch bản tăng trưởng.

Ông Cao Tường Huy - quyền chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - nhấn mạnh để đạt được mục tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ở mức hai con số (11,03%) là sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động.

Ông Huy yêu cầu tháng 12-2023, các đơn vị, địa phương cần tăng cường rà soát, thực hiện hiệu quả các chỉ đạo, nghị quyết của trung ương và tỉnh nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Quan điểm xuyên suốt đó là kiên trì giữ vững sức sản xuất của các trụ cột kinh tế.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế số của Việt Nam có thể đứng đầu Đông Nam ÁTốc độ tăng trưởng kinh tế số của Việt Nam có thể đứng đầu Đông Nam Á

TTO - Việt Nam có tiềm năng phát triển kinh tế số dẫn đầu Đông Nam Á, đồng thời cũng có tiềm năng lớn về lĩnh vực tài sản số, vì nhiều người Việt Nam nhanh nhạy, quan tâm đến xu hướng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên