Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Quảng Ninh dừng hoạt động chốt liên ngành phòng dịch COVID-19

08/09/2020 18:13 GMT+7

TTO - Ngày 8-9, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn chỉ đạo dừng hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đồng thời cho phép các dịch vụ giải trí, massage... được hoạt động trở lại.

Quảng Ninh dừng hoạt động chốt liên ngành phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Quảng Ninh dừng hoạt động chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ từ ngày 8-9 - Ảnh: NGỌC ÁNH

Theo đó, các chốt kiểm soát liên ngành tại khu vực cửa ngõ kết nối Quảng Ninh với Hải Dương tạm dừng hoạt động khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản kiểm soát tốt. Các phương tiện đến và đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Cán bộ, công nhân, người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương làm việc tại Quảng Ninh đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thường xuyên theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại để kịp thời thông báo cho cơ sở y tế nếu có các biểu hiện dịch tễ liên quan đến COVID-19.

Tại các khu vực biên giới thuộc địa bàn TP Móng Cái, huyện Hải Hà, Bình Liêu vẫn phải thực hiện nghiêm việc kiểm tra các đường mòn lối mở, khu vực cửa khẩu vẫn thực hiện theo các quy định kiểm soát phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí như karaoke, vũ trường, mátxa, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu được phép hoạt động trở lại từ chiều 8-9, trên cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Hải Phòng, Quảng Ninh siết trở lại các cửa ngõ để ngăn dịch COVID-19 Hải Phòng, Quảng Ninh siết trở lại các cửa ngõ để ngăn dịch COVID-19

TTO - Hải Phòng và Quảng Ninh đều áp dụng biện pháp tạm dừng các tuyến phà, đò ngang kết nối với Hải Dương, đồng thời lập chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra vào bằng đường bộ nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

NGỌC ÁNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận