06/09/2021 13:40 GMT+7

Quảng Ngãi: Khu công nghiệp thứ 2 có ca COVID-19

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Sau Khu công nghiệp VSIP có hàng trăm ca mắc COVID-19, đến lượt Khu công nghiệp Quảng Phú phát hiện 15 ca dương tính.

Quảng Ngãi: Khu công nghiệp thứ 2 có ca COVID-19 - Ảnh 1.

Sau VSIP, Quảng Phú là khu công nghiệp thứ 2 tại Quảng Ngãi có ca mắc COVID-19 - Ảnh: TRẦN MAI

Trưa 6-9, Sở Y tế Quảng Ngãi ghi nhận thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, trong số này có 15 ca bệnh được phát hiện tại Công ty TNHH Ten Trai và Công ty Tiến Thành. Cả 2 công ty này ở khu công nghiệp (KCN) Quảng Phú, TP Quảng Ngãi.

Như vậy, 10 ngày sau khi phát hiện ổ dịch ở Công ty Hoya Lens Việt Nam (KCN VSIP, huyện  Sơn Tịnh), Quảng Ngãi phát hiện thêm ổ dịch mới tại KCN Quảng Phú (TP Quảng Ngãi).

Trong 15 ca mắc COVID-19 tại KCN Quảng Phú, có 14 ca là công nhân Công ty TNHH Ten Trai.

14 ca này được xác định liên quan đến ca mắc COVID-19 sống tại xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi vào ngày 3-9. Bệnh nhân này đi làm ngày cuối cùng tại Công ty TNHH Ten Trai vào ngày 27-8.

Ca còn lại là công nhân Công ty Tiến Thành được phát hiện mắc COVID-19 qua xét nghiệm tầm soát định kỳ của công ty. Hiện chưa rõ nguồn lây.

Hiện tại, KCN Quảng Phú có 33 doanh nghiệp, với khoảng 5.500 công nhân làm việc.

Cũng trong số ca bệnh được công bố ngày 6-9, có 12 ca liên quan ổ dịch xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi. 4 ca bệnh còn lại trong khu cách ly tập trung gồm 2 ca là công nhân của Công ty Hoya Lens Việt Nam (KCN VSIP) và 2 ca liên quan đến người ngoài tỉnh về Quảng Ngãi, đã được cách ly tập trung.

Tính từ ngày 26-6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 800 ca mắc COVID-19. Trong đó, 54 ca liên quan tới ổ dịch xã Nghĩa An, 164 ca liên quan tới ổ dịch ở Công ty Hoya Lens.

Tỉnh Quảng Ngãi đang áp dụng chỉ thị 16 tại 9/13 huyện, TP. Các địa phương trên đều có ca mắc COVID-19. Đáng lo khi nhiều ca có lịch trình dày đặc và chưa thể xác định nguồn lây.

Tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi người dân nâng cao ý thức, không ra đường khi không có lý do chính đáng. Các chốt kiểm soát dịch và kiểm soát lưu động liên tục hoạt động và sẽ "mạnh tay" với những ai ra đường không có lý do chính đáng.

Trong những ngày tới, nếu dịch tiếp tục bùng phát, tỉnh sẽ siết chặt hơn nữa việc quản lý cư dân ra đường. Mục tiêu cuối cùng là khoanh vùng và kiểm soát được dịch.

Có chùm bệnh trong Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, 1 doanh nghiệp vẫn để công nhân tụ tập Có chùm bệnh trong Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, 1 doanh nghiệp vẫn để công nhân tụ tập

TTO - Chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, công nhân Công ty TNHH Mensa (Khu công nghiệp VSIP, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) tụ tập mở nhạc âm lượng lớn, vi phạm quy định giãn cách theo chỉ thị 16.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên