Đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, lả ven đường, một phụ hồ được bà con, làng xã tặng xe đạp, xe máy

24/08/2021 17:29 GMT+7

TTO - Thất nghiệp do COVID-19, thanh niên quê Thanh Hóa đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, khi đến Quảng Nam thì được người dân tặng cho một chiếc xe máy và ít tiền làm lộ phí.

Đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, lả ven đường, một phụ hồ được bà con, làng xã tặng xe đạp, xe máy - Ảnh 1.

Anh Thuật được chính quyền và người dân xã Quế Phú hỗ trợ tiền, mua xe đạp để về quê - Ảnh: M.T.

Chiều 24-8, UBND xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam cho biết sáng cùng ngày, người dân địa phương phát hiện một thanh niên nằm ngủ ven đường trong tình trạng mệt mỏi, đói khát.

Làm việc với Công an xã Quế Phú, nam thanh niên cho biết tên Nguyễn Văn Thuật (22 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) vào Quảng Ngãi làm phụ hồ mấy tháng trước. Do dịch COVID-19 anh bị mất việc làm, không có thu nhập, rơi vào cảnh khốn khó nên quyết định đi bộ từ Quảng Ngãi về quê.

Chiều 23-8, anh được một người dân cho quá giang đến khu vực Dốc Sỏi (đoạn giáp ranh Quảng Nam - Quảng Ngãi) và được test nhanh COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính, anh đi nhờ xe một đoạn rồi đi bộ đến xã Quế Phú. 

Đến nơi trời tối lại không quen biết ai, anh nằm ngủ ven đường. Sáng 24-8, người dân phát hiện cho thức ăn, nước uống. Công an xã Quế Phú, Đoàn thanh niên và mọi người góp tiền mua cho chiếc xe đạp để về quê.

Đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, lả ven đường, một phụ hồ được bà con, làng xã tặng xe đạp, xe máy - Ảnh 2.

Thuật được người dân Quảng Nam tốt bụng mua giúp xe máy cũ, cho tiền để về quê - Ảnh: M.T.

Đến thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, người dân địa phương đón đầu xe tặng anh một chiếc xe máy cũ (1 triệu đồng) và tài khoản ngân hàng 9 triệu đồng.

Không những thế, để qua chốt thuận lợi, bà con đã đưa anh đi xét nghiệm nhanh COVID-19, kết quả âm tính.

Nhận món quà đầy bất ngờ từ những người dân xa lạ, Thuật nghẹn ngào không nói nên lời. Anh cảm ơn bà con rồi tiếp tục chạy xe máy về Thanh Hóa, chiếc xe đạp cho anh trước đó người dân dự định trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

13 người làm thuê Quảng Ngãi đi bộ về quê được xe thiện nguyện Phú Yên chở giúp 13 người làm thuê Quảng Ngãi đi bộ về quê được xe thiện nguyện Phú Yên chở giúp

TTO - Sáng 16-8, 2 ôtô của 2 nhóm thiện nguyện Phú Yên đã đón 13 lao động định đi bộ từ huyện Đồng Xuân, Phú Yên về quê Quảng Ngãi.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận