29/08/2021 13:57 GMT+7

Có chùm bệnh trong Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, 1 doanh nghiệp vẫn để công nhân tụ tập

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, công nhân Công ty TNHH Mensa (Khu công nghiệp VSIP, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) tụ tập mở nhạc âm lượng lớn, vi phạm quy định giãn cách theo chỉ thị 16.

Có chùm bệnh trong Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, 1 doanh nghiệp vẫn để công nhân tụ tập - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Mensa (KCN VSIP) chiều 28-8 - Ảnh: T.M.

Trưa 29-8, bà Trương Thị Mỹ Trang, bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, cho biết đã giao UBND huyện và Công an huyện Sơn Tịnh phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi xác minh vụ việc nhiều nhân viên Công ty TNHH Mensa (Khu công nghiệp VSIP, huyện Sơn Tịnh) tụ tập đông người vi phạm quy định phòng chống dịch.

Theo đó, ông Cao Văn  Thành, trưởng Công an xã Tịnh Phong, cho biết chiều 28-8, Công ty TNHH Mensa (Đài Loan) ở Khu công nghiệp VSIP phối hợp với ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho hơn 1.000 công nhân đang làm việc tại công ty này.

Đến tối cùng ngày, trong lúc chờ kết quả xét nghiệm, nhiều nhân viên công ty này tụ tập hát karaoke và quay video tung lên mạng xã hội. Ngay trong đêm, công an xã làm việc và yêu cầu dừng hoạt động mở nhạc, tu tập đông người. Phía Công ty Mensa nhanh chóng chấp hành.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, phía Công ty Mensa cho biết mở nhạc để giảm bớt căng thẳng và dễ ngủ khi chờ kết quả xét nghiệm.

Ông Thành cho biết thêm, các cơ quan liên quan đã nắm thông tin vụ việc, làm việc với công ty này. Công ty thừa nhận sự việc và nếu xảy ra lây lan dịch bệnh và vi phạm quy định phòng chống dịch sẽ xử lý theo quy định của pháp luật bởi Quảng Ngãi hiện đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 ở nhiều huyện, TP, trong đó có huyện Sơn Tịnh.

Trong một diễn biến liên quan, tại Khu công nghiệp VSIP đang xuất hiện chùm dịch COVID-19 nguy hiểm ở Công ty Hoya Lens Việt Nam. 

3 ngày sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, đến trưa 29-8 đã có 28 nhân viên công ty mắc COVID-19. Đồng thời, 6 F1 liên quan đến chùm bệnh này cũng đã có kết quả dương tính.

Tỉnh Quảng Ngãi nhận định đây là chùm bệnh "cực kỳ nguy hiểm", hiện đã có 9 huyện, TP có ca nhiễm liên quan chùm bệnh này.

Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu 18 doanh nghiệp ở Khu công nghiệp VSIP cách ly tại chỗ hơn 26.000 công nhân, người lao động, thực hiện nghiêm quy định "ai ở đâu ở yên đó".

Quảng Ngãi đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong thời gian 14 ngày, kể từ 12h ngày 28-8 đối với các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Hà, thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi.

Đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, lả ven đường, một phụ hồ được bà con, làng xã tặng xe đạp, xe máy Đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, lả ven đường, một phụ hồ được bà con, làng xã tặng xe đạp, xe máy

TTO - Thất nghiệp do COVID-19, thanh niên quê Thanh Hóa đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, khi đến Quảng Nam thì được người dân tặng cho một chiếc xe máy và ít tiền làm lộ phí.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên