Cô gái 130kg ngoạn mục thoát khỏi nguy kịch do COVID-19

28/08/2021 19:54 GMT+7

TTO - Với nỗ lực của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ở Bệnh viện dã chiến số 16 TP.HCM, sau 10 ngày điều trị COVID-19, bệnh nhân nữ cân nặng 130kg đã hồi phục ngoạn mục, phổi dần tốt lên và cai luôn máy thở.

Cô gái 130kg ngoạn mục thoát khỏi nguy kịch do COVID-19 - Ảnh 1.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đang chăm sóc và điều trị cho các ca F0 nặng tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Ảnh: Bộ Y tế

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16 vừa cho biết 50 trong số 300 bệnh nhân nặng đang điều trị tại đây đã có dấu hiệu chuyển sang thể nhẹ.

Cụ thể, theo bác sĩ Ngô Đức Hùng (Bệnh viện Bạch Mai), 50 bệnh nhân này đã bỏ máy thở, tự thở khí trời và đang trong giai đoạn bình phục. Đặc biệt, có bệnh nhân đã hồi phục một cách ngoạn mục, điển hình là một cô gái nặng 130kg.

"Cô gái ấy mới 24 tuổi, bị tổn thương phổi quá nặng nề, nghiêm trọng. Phổi lại phải gánh khối lượng cơ thể 'khủng' như vậy nên mọi người nói với nhau là có thể không qua được. Nhưng sự nỗ lực của chính bệnh nhân, cộng với y bác sĩ xuyên ngày đêm cứu chữa đồng thời trấn an tâm lý, động viên kịp thời, trong khoảng 10 ngày, phổi đã dần tốt lên, bỏ được máy thở.

Đến nay, mỗi lần nhân viên y tế đi qua, bạn ấy bừng lên hạnh phúc, giơ tay vẫy chào. Đó vừa là động lực vừa là món quà vô giá đối với chúng tôi", bác sĩ Hùng nói.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - cho biết nhân lực làm việc tại trung tâm đều là các thầy thuốc, chuyên gia hàng đầu về hồi sức, cấp cứu và điều trị các bệnh về hô hấp. Trung tâm cũng được Bộ Y tế quan tâm rất sâu sát và đáp ứng các nhu cầu về điều trị, các thầy thuốc yên tâm đặt mục tiêu cứu chữa người bệnh tốt nhất, bất kể ngày đêm. 

Ngoài lực lượng y bác sĩ, tại trung tâm, một số tình nguyện viên từ các tôn giáo cũng đã đến hỗ trợ, giúp sức cho nhân viên y tế chăm sóc, điều trị người bệnh. Đời sống của tập thể thầy thuốc và các tình nguyện viên được chăm lo chu đáo.

Thai phụ tuần 29 mắc COVID-19 nguy kịch phục hồi thần kỳ, được cho xuất viện Thai phụ tuần 29 mắc COVID-19 nguy kịch phục hồi thần kỳ, được cho xuất viện

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội) vừa điều trị thành công và cho xuất viện một người mắc COVID-19 nặng, mang thai tuần thứ 29.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận