23/02/2022 14:19 GMT+7

Quảng Ngãi giao địa phương quyết định hình thức học với mầm non, tiểu học

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, giao UBND các huyện, thị xã và thành phố quyết định hình thức học đối với bậc mầm non và tiểu học trước lo lắng học sinh 2 bậc này chưa tiêm vắc xin.

Quảng Ngãi giao địa phương quyết định hình thức học với mầm non, tiểu học - Ảnh 1.

Dù trở lại trường từ ngày 7-2, nhưng tỉ lệ học sinh mầm non đến trường rất thấp - Ảnh: C.H.

Sáng 23-2, ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, chủ trì cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian tới. Thống nhất giao địa phương chủ động hình thức học cho bậc mầm non và tiểu học.

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Thái, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết đến thời điểm này, tỉ lệ học sinh đến lớp cao nhất là THPT (trên 96%), THCS (59,21%), tiểu học (54,61%), GDTX (50,37%) và thấp nhất là mầm non (34,58%).

Tính từ ngày 7 đến 22-2, tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên bị F0 là 743 người; số học sinh F0 là 3.580 em.

Nhiều ý kiến tại cuộc họp cho rằng dư luận và phụ huynh rất lo lắng khi đưa con đang học mầm non và tiểu học đến trường vì các em chưa tiêm vắc xin. Vì vậy, các em sẽ gặp nguy hiểm hơn khi mắc bệnh và lây lan so với các trường hợp đã được tiêm vắc xin.

Trước những ý kiến và tình hình thực tế, ông Đặng Văn Minh cho rằng lo lắng của dư luận và phụ huynh là có cơ sở. Thời gian qua khi học trực tiếp, đã có rất nhiều trường hợp giáo viên, cán bộ của trường và học sinh trở thành F0.

"Vì vậy tùy thuộc vào tình hình thực tế (diễn biến dịch) ở các huyện, thị xã và thành phố trực thuộc, tỉnh giao trách nhiệm cho người đứng đầu chính quyền các địa phương quyết định hình thức học (trực tiếp, hoặc online) đối với học sinh 2 bậc trên" - ông Minh nói.

Đối với các bậc học còn lại (THCS, THPT và GDTX), các cấp ngành và đơn vị liên quan cần vận động và giải thích để các em đến trường, trừ những trường hợp bất khả kháng (F0) phải ở nhà, đến cơ sở y tế để điều trị.

Infographic: Lớp có F0, học sinh nào phải nghỉ, xét nghiệm mấy lần? Infographic: Lớp có F0, học sinh nào phải nghỉ, xét nghiệm mấy lần?

TTO - Đối với lớp học có F0, chỉ những em là F1 mới phải nghỉ ở nhà theo dõi và xét nghiệm 1 lần, còn lại học bình thường. Riêng trẻ mầm non sẽ nghỉ 1 tuần, xét nghiệm 1 lần... Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về xử trí F0 ở trường và học bán trú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên