16/11/2023 18:29 GMT+7

Quảng Ngãi: Đề xuất không tăng học phí năm học 2023-2024

Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi vừa có kiến nghị và tờ trình gửi UBND tỉnh, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm nay để xem xét thông qua việc không tăng học phí năm học 2023-2024.

Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi đề xuất không tăng học phí năm học 2023 - 2024 từ bậc mầm non đến trung học phổ thông - Ảnh: TRẦN MAI

Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi đề xuất không tăng học phí năm học 2023 - 2024 từ bậc mầm non đến trung học phổ thông - Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 16-11, ông Nguyễn Ngọc Thái, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, cho biết đã kiến nghị gửi UBND tỉnh đề xuất không tăng học phí trong năm học 2023 - 2024, giữ nguyên mức thu áp dụng ở năm học trước.

Đề xuất này áp dụng với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục cơ sở, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập.

Cùng với kiến nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cũng đã có tờ trình gửi UBND tỉnh quan tâm, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm nay để xem xét thông qua việc không tăng học phí.

Theo đề xuất, mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên thấp nhất là 15.000 đồng/tháng/học sinh, cao nhất là 110.000 đồng/tháng/học sinh.

Trong đề xuất này, đáng chú ý nhất là mức thu đối với vùng miền núi, hải đảo. Theo đó, bậc mầm non không tổ chức bán trú là 15.000 đồng/tháng/học sinh, có tổ chức bán trú là 20.000 đồng/tháng/học sinh. Đối với bậc trung học cơ sở là 20.000 đồng/tháng/học sinh; bậc trung học phổ thông 25.000 đồng/tháng/học sinh.

Đối với cơ sở giáo dục thường xuyên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông được áp dụng mức thu học phí tương đương với mức thu học phí của cơ sở giáo dục phổ thông công lập cùng cấp học trên địa bàn.

Mức thu học phí theo hình thức học trực tuyến (online) bằng 75% mức thu học phí của các cơ sở giáo dục công lập.

Trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh, các sự kiện bất khả kháng thì học phí được thu theo số tháng học thực tế. Không thu học phí trong thời gian không tổ chức dạy học.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục thu học phí đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học và chi phí phát sinh cần thiết khi tổ chức dạy học, nhưng không vượt quá 9 tháng/năm học.

TP.HCM dự kiến tăng học phí trường công: Mong tăng từ từ, không đột ngộtTP.HCM dự kiến tăng học phí trường công: Mong tăng từ từ, không đột ngột

TTO - Ngày 14-5, thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sở này đang lấy ý kiến về việc tăng học phí đối với bậc giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022 - 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên