Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Quảng Nam rà soát hơn 100 người dự tiệc cưới với bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng

26/07/2020 09:40 GMT+7

TTO - Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang cho rà soát, lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào cách ly tập trung những người đi dự đám cưới cùng bệnh nhân 416.

Quảng Nam rà soát hơn 100 người dự tiệc cưới với bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ngành y tế Quảng Nam đo thân nhiệt những người tại khu cách ly tập trung - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 26-7, ông Nguyễn Văn Văn - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam - cho hay ngành y tế đang phối hợp với các địa phương khẩn trương rà soát lại những trường hợp cùng dự đám cưới với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 416 tại Đà Nẵng để có những hướng xử lý phù hợp.

Theo ông Văn, qua rà soát ở TP Hội An có khoảng 8 người đi dự đám cưới với bệnh nhân 416 tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào trưa 18-7. Số người này đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hội An, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Văn, qua rà soát tại huyện Đại Lộc là nhiều nhất, có khoảng 100 người đi dự tiệc cưới này. Trong số này ngành y tế sẽ rà soát để xác định rõ ai là F1, F2. Nếu là F1 sẽ đưa vào khu cách ly tập trung, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày 26-7.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã cung cấp thông tin bệnh nhân 416.

Bệnh nhân tên T.V.D (Nam, 57 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Trưa 18-7, ông D. có đi dự đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace.

Trước đó tại cuộc họp khẩn ngày 24-7, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng mở rộng điều tra thêm yếu tố dịch tễ đối với bệnh nhân 416 để áp dụng theo dõi giám sát những người tiếp xúc gần, trong đó có người Quảng Nam.

Điều tra dịch tễ, khử trùng khu vực nhà bệnh nhân người Đà Nẵng thứ hai nhiễm virus corona Điều tra dịch tễ, khử trùng khu vực nhà bệnh nhân người Đà Nẵng thứ hai nhiễm virus corona

TTO - Ngày 26-7, lực lượng của Trung tâm y tế quận Hải Châu, Đà Nẵng, đã đến nhà bệnh nhân 418 tại tổ 25 phường Thanh Bình để điều tra tiền sử dịch tễ từ người nhà bệnh nhân.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận