Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Quảng Nam lập 5.500 tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống COVID-19

12/08/2020 10:00 GMT+7

TTO - Các tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống COVID-19 ở Quảng Nam đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, phát hiện, báo cáo ngay những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Quảng Nam lập 5.500 tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân đăng ký lấy mẫu xét nghiệm ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 12-8, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết hiện toàn tỉnh đã lập được 5.484 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại cộng đồng ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn mình quản lý.

Theo đó, mỗi tổ gồm 2-3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương, mỗi tổ phụ trách từ 30-50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

Nhiệm vụ của các tổ này là hằng ngày "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" nhắc nhở, tuyên truyền, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng chống dịch như giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, khuyến cáo bà con nhân dân không ra ngoài nếu không có lý do cần thiết.

Đặc biệt các tổ sẽ hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm những trường hợp nghi mắc COVID-19 tại từng hộ gia đình, những người có biểu hiện sốt, ho, đau họng, đau ngực, khó thở.

Theo ông Tân, các "tổ COVID-19 tại cộng đồng" này đang hoạt động rất hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cấp thiết về phòng chống dịch COVID-19 hiện nay ở tỉnh.

Giám sát, xét nghiệm tất cả người có triệu chứng bệnh đường hô hấp, nghi ngờ mắc COVID-19 Giám sát, xét nghiệm tất cả người có triệu chứng bệnh đường hô hấp, nghi ngờ mắc COVID-19

TTO - Thủ tướng yêu cầu ngành y tế tập trung giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh COVID-19, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây.


LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận