Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Quảng Nam không bị áp lực khi thanh tra 2 lô đất của vợ cựu bí thư Tỉnh ủy

16/07/2019 18:50 GMT+7

TTO - "Đoàn thanh tra này hoạt động độc lập, có bộ phận giám sát theo quy định và không bị bất cứ một áp lực nào. Khi có kết luận thanh tra chính thức UBND tỉnh sẽ họp và thông tin đến báo chí".

Quảng Nam không bị áp lực khi thanh tra 2 lô đất của vợ cựu bí thư Tỉnh ủy - Ảnh 1.

Lô đất được gia đình ông Vũ Ngọc Hoàng mua và xây nhà - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Huỳnh Khánh Toàn - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - đã khẳng định như vậy tại buổi họp báo thông báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh này chiều 16-7.

Tại buổi họp báo, Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi vì sao thời gian thanh tra 20 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra việc giao đất có thu tiền sử dụng đất của UBND TP Tam Kỳ đối với thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) tại khu phố mới Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho bà Nguyễn Thị Ánh, vợ ông Vũ Ngọc Hoàng - nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, nguyên phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - đã hết, UBND tỉnh lại gia hạn thêm thời gian thanh tra 20 ngày nữa?

Liệu tỉnh có chịu áp lực trong việc thanh tra này hay không?

Ông Huỳnh Khánh Toàn cho biết tháng 5-2019 chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã có quyết định thanh tra, thời hạn 20 ngày.

Tuy nhiên, để làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, xét thấy cần có thêm thời gian để xác minh thêm thông tin liên quan phục vụ công tác thanh tra, theo đề nghị của đoàn thanh tra nên mới đây, UBND tỉnh đã có quyết định gia hạn thời gian thanh tra thêm 20 ngày nữa.

Điều này đúng quy định pháp luật, và đúng quy trình. 

"Đoàn thanh tra này hoạt động độc lập, có bộ phận giám sát theo quy định và không bị bất cứ một áp lực nào. Khi có kết luận thanh tra chính thức UBND tỉnh sẽ họp và thông tin đến báo chí" - ông Toàn khẳng định.

Quảng Nam không bị áp lực khi thanh tra 2 lô đất của vợ cựu bí thư Tỉnh ủy - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Khánh Toàn - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tháng 5-2019, Kiểm toán Nhà nước khu vực III đã chỉ ra việc UBND TP Tam Kỳ giao thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) cho doanh nghiệp trên không thông qua đấu giá theo quy định tại Luật đất đai, không ban hành quyết định giao đất, mà giao đất bằng các thông báo.

Bên cạnh đó, cơ quan này còn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất này cho bên mua là bà Nguyễn Thị Ánh (vợ ông Vũ Ngọc Hoàng) khi lô đất này chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.

Sau đó tỉnh Quảng Nam có quyết định thanh tra việc giao đất có thu tiền sử dụng đất của UBND TP Tam Kỳ đối với thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) này.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận