Tag: lở đất

Ấn Độ lại mưa lớn kỷ lục, lũ lụt, lở đất làm ít nhất 58 người chết

Mưa lớn kỷ lục trong 24 tiếng riêng tại bang Himachal Pradesh đã khiến 50 người thiệt mạng. Số người chết do mưa lũ tại Ấn Độ còn tiếp tục tăng khi nhiều người còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Lào: Lũ lụt và sạt lở đất gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng

8 tỉnh thành của Lào đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và rất nhiều người bị mắc kẹt cần được hỗ trợ khẩn cấp, gây thiệt hại lớn về tài sản và cơ sở hạ tầng.

Khoa học cảnh báo: Nhiều ngọn núi đang sụp đổ

Đỉnh cao nhất của dãy núi Fluchthorn ở biên giới Thụy Sĩ - Áo đã sụp đổ vào tháng 6-2023. Nhiều đỉnh núi khác cũng có nguy cơ bị sụp đổ.

Làm thế nào sống sót trong vụ sạt lở đất?

Mùa mưa bão gây nhiều rủi ro nguy hiểm, trong đó có sạt lở đất. Trước hết bà con cần nắm được nguyên nhân gây sạt lở đất là do đâu để biết cách phòng tránh tốt nhất.

Bão nhiệt đới tại Brazil làm hàng chục người thiệt mạng và mất tích

Chính quyền bang miền Nam Rio Grande do Sul của Brazil ra thông cáo báo chí cho biết ít nhất 11 người thiệt mạng tại bang này, sau khi một trận bão nhiệt đới quét qua khu vực này trong ngày 16-6.

Ông Biden tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở California do bão mùa đông

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở bang California do bão mùa đông. Trong 10 ngày qua đã có 12 người thiệt mạng và hàng trăm ngàn hộ gia đình, cơ sở kinh doanh mất điện do bão.

2 triệu người Nhật được cảnh báo tìm nơi trú ẩn trước khi bão Nanmadol 'rất nguy hiểm' đổ bộ

TTO - Giới chức Nhật cho biết bão Nanmadol có vận tốc lên tới 270km/h khi đổ bộ lên đảo Minami Daito ngày 17-9, cách đảo Okinawa 400km về phía đông. Dự kiến trong ngày 18-9, bão Nanmadol sẽ đổ bộ vào phía nam tỉnh Kagoshima, vùng Kyushu...

Lở đất như vừa trải qua 'chiến tranh' ở Brazil, 200 người còn mất tích

TTO - Tổng thống Brazil đã có mặt tại khu vực vừa xảy ra lở đất nghiêm trọng sau mưa lớn kéo dài ở TP Petropolis làm hơn 136 người chết, mô tả nơi đây như vừa trải qua chiến tranh. Vẫn còn khoảng 200 người mất tích.

Lở đất ở mỏ ngọc Myanmar: 70 - 100 người mất tích

TTO - Ngày 22-12, một thành viên đội cứu hộ ở Myanmar cho biết ít nhất một người thiệt mạng và khoảng 70-100 người mất tích sau khi xảy ra lở đất ở một mỏ ngọc ở vùng Hpakant của nước này.

Động đất trên đảo Bali, 3 người chết, 7 người bị thương

TTO - Rạng sáng nay 16-10, một trận động đất mạnh 4,8 độ Richter xảy ra trên đảo Bali, Indonesia, khiến người dân bất ngờ. Ghi nhận bước đầu đã có 3 người chết và khoảng 11 người bị thương.