Tag: giao đất

Bị 'tước' sổ đỏ vì không chịu giao đất cho doanh nghiệp phân lô bán nền

Một hộ dân bị ‘tước’ quyền sử dụng 4 sổ đỏ với diện tích hơn 14.000m2 đất ở quận trung tâm TP Cần Thơ do không chịu giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền.

Nhiều sai phạm trong cho thuê đất để xây dựng tổ hợp khách sạn Mường Thanh Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam chỉ rõ nhiều sai phạm, trong đó việc cho Tập đoàn Mường Thanh thuê đất đã giải phóng mặt bằng không qua đấu giá để thực hiện dự án là không đúng quy định.

Cựu chủ tịch Bình Thuận nói về mối quan hệ với Tân Việt Phát

Cựu chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai nói ông không đồng tình với cáo buộc là người chịu trách nhiệm chính trong vụ án, và khẳng định không có quan hệ với Công ty Tân Việt Phát.

Vì sao dự án trồng rừng 270 ha ở Phú Yên 17 năm không 'động đậy'?

Tỉnh Phú Yên thu hồi 270 ha đất ở xã Xuân Phước (huyện miền núi Đồng Xuân) để giao cho Công ty TNHH Trúc Lâm từ năm 2006, nhưng từ đó đến nay dự án trồng rừng này không "động đậy" gì, phần lớn đất đai bị dân xâm canh trồng keo lai, mía.

Chuyển vụ việc liên quan dự án khách sạn, trung tâm thương mại Mường Thanh tại Hà Nam cho Bộ Công an

Thanh tra Chính phủ kết luận dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại Mường Thanh tại tỉnh Hà Nam có nhiều sai phạm liên quan chỉ định đầu tư, cho thuê đất, chuyển nhượng căn hộ... và chuyển Bộ Công an xem xét và xử lý.

Cùng trồng rừng phòng hộ nhưng người được giao cấp đất, người không?

TTO - Tình trạng này xảy ra tại phường Tĩnh Hải, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa khiến người dân bức xúc bởi cùng trồng rừng phòng hộ theo dự án PAM nhưng gia đình người đứng tên lại không được giao cấp đất mà giao cho những người khác.

Xin ý kiến đề xuất mở rộng hạn mức chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp

TTO - Chính phủ vừa có tờ trình gửi Quốc hội về dự án Luật đất đai (sửa đổi), trong đó xin ý kiến với ba nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau được cho là phức tạp có tác động đến quyền và nghĩa vụ người sử dụng đất.

Thi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất: Vẫn phải chờ mặt bằng

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV đã chọn nhà thầu thi công móng cọc nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất nhưng thủ tục về giải phóng mặt bằng và bàn giao đất vẫn chưa hoàn tất nên chưa thể khởi công dự án.

Tạo món nợ triệu đô từ 3ha đất nhà nước giao làm dự án

TTO - Với hơn 3ha đất nhà nước giao xây dựng nhà máy trong cụm công nghiệp, 11 năm sau dự án vẫn chỉ là ‘bãi tha ma’, đất bị doanh nghiệp mang đi thế chấp, tạo món nợ khổng lồ hơn 2,5 triệu USD.

Sớm giao đất để khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong tháng 5-2022

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV đề nghị Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng cho phép bàn giao trước khu đất xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất để rà phá bom mìn, khởi công nhà ga này trong tháng 5-2022.