Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Quảng Nam khen thưởng người dân vụ nhặt 26 bánh ma túy dạt biển

24/12/2019 06:01 GMT+7

TTO - 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện, giao nộp và xử lý 26 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển đã được tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen.

Quảng Nam khen thưởng người dân vụ nhặt 26 bánh ma túy dạt biển - Ảnh 1.

Các bánh ma túy được người dân nhặt, giao nộp cho bộ đội biên phòng - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Ngày 24-12, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay vừa ban hành quyết định tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân trong vụ 26 bánh ma túy dạt vào bờ biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Cụ thể, chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã ký quyết định tặng bằng khen cho 4 tập thể gồm cán bộ, chiến sĩ Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Tam Thanh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh, nhân dân và cán bộ xã Tam Thanh.

Ngoài ra tỉnh còn tặng bằng khen cho 2 cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh, 1 cá nhân của công an tỉnh và 2 người dân xã Tam Thanh đã nhặt được các bánh ma túy và giao nộp sớm cho biên phòng, là các ông Lê Văn Thảo và Bùi Xuân Quang (cùng trú thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh).

Trước đó, ngày 2-12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tuyên dương và trao tặng giấy khen cho 5 người dân ở xã Tam Thanh đã phát hiện, nhặt các bánh ma túy và nhanh chóng đến đồn biên phòng Tam Thanh trình báo vụ việc, giao nộp.

Quảng Nam khen thưởng người dân vụ nhặt 26 bánh ma túy dạt biển - Ảnh 2.

Những người dân đã nhặt, giao nộp các bánh ma túy được tặng giấy khen - Ảnh: LÊ TRUNG

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, đêm 30-11, cơ quan chức năng đã thu giữ 25 bánh heroin do nhiều người dân nhặt tại bờ biển Tam Thanh. Sau khi tuyên truyền, vận động, ngày 4-12 một người dân nữa đã đến giao nộp bao nilông chứa 1 bánh ma túy.

Sau khi tiếp nhận các bánh ma túy từ người dân nhặt được trên bãi biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trưng cầu giám định số chất màu trắng thu giữ được, xác định đó là heroin, có tổng trọng lượng hơn 9,7kg.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án hình sự "vận chuyển trái phép chất ma túy" để điều tra.

Các can ma túy trôi dạt vào bờ biển 3 tỉnh miền Trung như thế nào? Các can ma túy trôi dạt vào bờ biển 3 tỉnh miền Trung như thế nào?

TTO - Quá trình điều tra xác định các can ma túy trôi dạt vào bờ biển ba tỉnh miền Trung có nguồn gốc từ Malaysia. Khi vận chuyển trên biển, những can ma túy bị rơi ra, hoặc tàu gặp nạn ngoài khơi nên dạt vào bờ.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận