02/12/2019 11:06 GMT+7

Tặng giấy khen cho người dân nhặt ma túy giao nộp biên phòng

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Những người dân ở xã biển Tam Thanh nhặt được ma túy và đã trình báo, giao nộp cơ quan chức năng đã được lực lượng biên phòng tặng giấy khen.

Anh Lê Văn Thảo, một trong những người nhận giấy khen kể lại vụ việc - Video: LÊ TRUNG

Sáng 2-12, tại đồn biên phòng Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho những người dân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo năm 2019.

Tại đây, thượng tá Hoàng Văn Mẫn - chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam - đã tuyên dương và trao tặng giấy khen cho 5 người dân ở xã Tam Thanh.

Theo đó những người nhận giấy khen gồm các ông: Trần Văn Năm (51 tuổi), Bùi Hồng Thận (51 tuổi), Mai Văn Hùng (52 tuổi), Lê Văn Thảo (32 tuổi), Lương Văn Công (57 tuổi, tất cả cùng trú thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh).

Đây là những người dân đã phát hiện, nhặt các bánh ma túy và nhanh chóng đến đồn biên phòng Tam Thanh trình báo vụ việc, giao nộp vào chiều 30-11 vừa qua.

Tặng giấy khen cho người dân nhặt ma túy giao nộp biên phòng - Ảnh 2.

Thượng tá Mẫn trò chuyện với những người dân nhặt được ma túy - Ảnh: LÊ TRUNG

Anh Lê Văn Thảo (32 tuổi, nhân viên cứu hộ cứu nạn bãi biển Tam Thanh) - kể lại lúc 16h chiều 30-11, anh có nhặt được một bánh có bột trắng, tháo các lớp bao nilon bọc xung quanh thì thấy đó là bột trắng.

"Nghi" là heroin nên anh đã đem vào trình báo đồn biên phòng Tam Thanh. "Trách nhiệm của người dân thì biết đó là hàng cấm nên giao nộp, trình báo cơ quan chức năng. Nhận được giấy khen tôi cảm thấy vui" - anh Thảo tâm sự.

Tặng giấy khen cho người dân nhặt ma túy giao nộp biên phòng - Ảnh 3.

Lượng ma túy được người dân giao nộp - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Thượng tá Mẫn nói rằng ban đầu phát hiện 1 bánh heroin, đến thời điểm hiện tại cùng với sự phối hợp người dân và các cơ quan chức năng, lực lượng biên phòng đã thu giữ 25 bánh. Đây là lượng ma túy phát hiện lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tặng giấy khen cho người dân nhặt ma túy giao nộp biên phòng - Ảnh 4.

Các bánh ma túy được người dân giao nộp - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, vào hồi 16h30 chiều 30-11 có một người dân xã Tam Thanh đi vào Đồn biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nói là nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh. Đến nay đơn vị đã thu giữ khoảng 25 bánh, qua xác định là ma túy.

Ma túy dạt vào bờ biển: Người dân tưởng... bánh kẹo! Ma túy dạt vào bờ biển: Người dân tưởng... bánh kẹo!

TTO - Người dân xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết khi thấy can nhựa đựng ma túy mà không biết, tưởng đâu bánh kẹo Trung Quốc trôi dạt vào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận