Quảng Nam: giáo viên bỗng biến thành "con nợ"

01/12/2012 03:53 GMT+7

TT - Hàng trăm giáo viên của TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) những ngày gần đây đang rất lo lắng trước thông tin phải hoàn trả số tiền mà họ được địa phương chi trả theo nghị định 116 về chính sách đối với giáo viên công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Nguyên nhân, theo các địa phương, do đây là số giáo viên diện hợp đồng (dù do huyện, TP hợp đồng từ 1-3 năm), không thuộc đối tượng được hưởng chính sách theo nghị định 116.

Theo ông Nguyễn Tấn Nhơn - trưởng Phòng Tài chính - kế hoạch huyện Núi Thành, sau gần hai năm chi trả cho 208 giáo viên hợp đồng, đến tháng 8-2012 huyện đã tạm dừng thực hiện. Trong khi đó, ông Trần Ngọc Sơn - trưởng Phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ - cho biết sau một năm thực hiện TP đã không chi trả cho 76 giáo viên hợp đồng nữa.

Tổng số tiền mà hai địa phương này chi trả lên đến hơn 4 tỉ đồng. Hiện chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra là sẽ thu hồi số tiền đã chi trả cho giáo viên. Nhiều giáo viên băn khoăn tại sao sau gần hai năm thực hiện mới phát hiện sai đối tượng khiến họ bỗng dưng biến thành “con nợ”.

X.PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận