04/05/2020 21:43 GMT+7

Quảng Nam cho phép tắm biển nhưng cấm mua bán trên bãi biển

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Tỉnh Quảng Nam cho phép các bãi tắm biển công cộng hoạt động trở lại nhưng người dân khi tắm biển phải giữ khoảng cách an toàn 1m khi tiếp xúc, nghiêm cấm các hoạt động mua bán và ăn uống trên bãi biển.

Quảng Nam cho phép tắm biển nhưng cấm mua bán trên bãi biển - Ảnh 1.

Quảng Nam cho phép các bãi tắm biển công cộng hoạt động trở lại - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 4-5, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn cho phép các bãi tắm biển công cộng hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển; giữ khoảng cách an toàn 1m khi tiếp xúc; nghiêm cấm các hoạt động mua bán, ăn uống trên bãi biển.

Tỉnh này yêu cầu các địa phương có các bãi biển như: TP Tam Kỳ, TP Hội An, thị xã Điện Bàn, và các huyện: Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo ban quản lý bãi biển, các xã, phường ven biển thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại bãi tắm.

Bên cạnh đó thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tăng cường công tác quản lý, xử phạt theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vi phạm trong hoạt động kinh doanh, an ninh trật tự tại bãi biển.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên