30/04/2020 08:49 GMT+7

Tắm biển Sầm Sơn phải cách nhau 1m

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - UBND thành phố Sầm Sơn cho biết từ sáng nay 30-4, các dịch vụ du lịch tại Sầm Sơn trở lại hoạt động bình thường, du khách được tắm biển.

Tắm biển Sầm Sơn phải cách nhau 1m - Ảnh 1.

Khu du lịch biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã trở lại hoạt động bình thường, du khách được tắm biển từ sáng 30-4 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo quy định của UBND thành phố Sầm Sơn, du khách được tắm biển nhưng yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: đứng cách nhau ít nhất 1m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người. Du khách khi đến với khu du lịch Sầm Sơn phải khai báo y tế qua hệ thống khai báo y tế điện tử.

UBND thành phố Sầm Sơn yêu cầu các cơ sở lưu trú không tiếp đón khách đến từ vùng có nguy cơ cao, nếu vi phạm các quy định về phòng chống dịch sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, năm nay thành phố Sầm Sơn không tổ chức khai mạc lễ hội mùa du lịch biển Sầm Sơn hè 2020 nhằm tránh tụ tập đông người, gây nguy cơ cao trong công tác phòng chống dịch. Lễ hội này những năm trước thường được tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển như: khu du lịch biển Hải Tiến, Tiên Trang, Hải Hòa tự quyết định, chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ tắm biển tại các bãi tắm công cộng.

Ngoài khu du lịch biển Sầm Sơn, tại các khu du lịch khác của tỉnh Thanh Hóa như: di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc), khu di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân), khu di tích đền Am Tiên (huyện Triệu Sơn), khu du lịch sinh thái Pù Luông (huyện Bá Thước)… cũng đã mở cửa, tiếp đón du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp lễ 30-4 và 1-5 này.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên