05/06/2023 06:59 GMT+7

Quang Hải chia tay Pau FC sớm một năm

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chia tay CLB Pau FC sớm hơn 1 năm sau khi không tìm được cơ hội chơi bóng tại Pháp.

Quang Hải chia tay Pau FC sớm một năm - Ảnh 1.

Quang Hải trong màu áo CLB Pau FC - Ảnh: PAU FC

Rạng sáng 5-6, người đại diện Michele Donato Fersini đã thông báo trên Facebook cá nhân của mình về việc tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia tay CLB Pau FC.

Ông Michele Donato Fersini cho biết sau rất nhiều tuần trao đổi với Pau FC, ông đã trực tiếp đến CLB nước Pháp để đề nghị trả tự do cho Quang Hải vào cuối mùa giải năm nay. 

Ông Fersini thông tin: "Tôi đã đích thân gặp chủ tịch Frey-Laporte Bernard vào ngày 1-6 và chúng tôi đã đạt được thỏa thuận hôm 3-6 để Quang Hải chia tay Pau FC vào ngày 30-6-2023 (sớm hơn một năm so với hợp đồng). Chủ tịch Pau đã chấp nhận yêu cầu của chúng tôi và chúng tôi cảm ơn ông ấy vì điều đó".

"Chúng tôi cảm ơn Pau FC đã cho Quang Hải cơ hội đến Pháp và chơi ở Ligue 2, cảm ơn tất cả các nhân viên, bạn bè và tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi. Thông tin chi tiết về việc chấm dứt hợp đồng sẽ được thông báo qua các kênh báo chí trong vài ngày tới. Cảm ơn tất cả các bạn đã luôn ủng hộ", ông Fersini cho biết thêm.

Quang Hải chia tay Pau FC sớm một năm - Ảnh 2.

Quang Hải với người đại diện Michele Donato Fersini tại Pháp - Ảnh: FBNV

Sau khi chia tay CLB Hà Nội, Quang Hải ký hợp đồng 2 năm với Pau FC vào tháng 6-2022. Tuy nhiên, Quang Hải đã không thể tìm được cơ hội chơi bóng tại Pháp. 

Tiền vệ 26 tuổi này chỉ được thi đấu 11 trong tổng số 21 trận của Pau FC ở Ligue 2 và Cúp Quốc gia Pháp, ghi được 1 bàn thắng. 

Kể từ khi cùng đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022 trở về, Quang Hải gần như nằm ngoài kế hoạch của Pau FC. Lần gần nhất, anh ra sân cho đội một là 10 phút cuối trận Pau FC thua 0-1 Laval ngày 18-2 tại Ligue 2. 

Sau đó, tiền vệ này chơi bảy trận với 579 phút cho đội dự bị tại National 3 (giải hạng năm Pháp).

Trước mắt, Quang Hải sẽ trở về tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với Hong Kong (ngày 15-6) và Syria (20-6). 

Đây là lần đầu tiên Quang Hải làm việc trực tiếp với tân HLV Philippe Troussier.

Thị trường chuyển nhượng giữa mùa V-League 2023 đang mở cửa từ ngày 31-5 đến 27-7 để bổ sung cho giai đoạn 2. Tuy nhiên, chưa có CLB nào muốn có sự phục vụ của Quang Hải. 

HLV Troussier lần đầu tiên triệu tập Quang Hải, Công Phượng và Văn ToànHLV Troussier lần đầu tiên triệu tập Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn

Sáng 2-6, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam cho 2 trận giao hữu quốc tế với Hong Kong và Syria nhân dịp FIFA Days, có Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên