05/09/2023 12:52 GMT+7

Quảng cáo ‘sữa trị tiểu đường’: Nhắc nhở người đóng quảng cáo sai sự thật

UBND phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM cho hay đã mời ông Nguyễn Văn Chương lên làm việc, nhắc nhở vì đóng clip quảng cáo “sữa trị tiểu đường” sai sự thật.

Ông Nguyễn Văn Chương - người tham gia đóng clip quảng cáo sai sự thật về "sữa trị tiểu đường Diasure" - Ảnh cắt từ clip

Ông Nguyễn Văn Chương - người tham gia đóng clip quảng cáo sai sự thật về "sữa trị tiểu đường Diasure" - Ảnh cắt từ clip

Ngày 5-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện phường 15, quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã mời ông Nguyễn Văn Chương (58 tuổi, ngụ đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp) lên làm việc, nhắc nhở vì đóng clip quảng cáo “sữa trị tiểu đường” không đúng sự thật.

Ông Chương được mời lên làm việc sau bài viết “Sự thật 'sữa trị tiểu đường' được Cát Tường, Quyền Linh quảng cáo” đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 31-8.

“Việc đóng clip không đúng sự thật để quảng cáo, tuyên truyền cho người dân là không đúng. UBND phường đã mời ông Chương lên làm việc và định hướng, giải thích, tuyên truyền cho người dân nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật”, vị lãnh đạo này cho hay.

Như Tuổi Trẻ phản ánh trước đó, đoạn clip quảng cáo "sữa trị tiểu đường" có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Chương cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng quảng cáo cho sản phẩm Diasure.

Theo clip, ông Chương bị bệnh tiểu đường rất nặng đã biến chứng sang giai đoạn nguy hiểm, có nguy cơ bị liệt nửa người dù đã tìm đủ mọi phương pháp điều trị từ đông đến tây y nhưng không hiệu quả. 

May tình cờ xem được quảng cáo giới thiệu "sữa Diasure" của nghệ sĩ Cát Tường và Quyền Linh nên ông mua uống. Điều thần kỳ đã xảy ra, chỉ sau vài tháng uống sữa, ông Chương từ một người nằm liệt giường bỗng khỏe mạnh, tăng ký và chạy xe máy "phà phà".

Trao đổi với phóng viên, ông Chương thừa nhận nội dung trong clip “sữa Diasure” chỉ là diễn, không có cái gì là thật. Ông chỉ là "diễn viên" được thuê diễn xuất, cũng không phải là tài xế xe ôm và chưa từng mắc bệnh tiểu đường nặng như đoạn clip nêu.

Sau khi đoạn clip phát sóng, có nhiều người quen gọi điện hỏi thăm "sữa Diasure", ông Chương nói mình thường trả lời chung chung để giữ uy tín cho mình và nhà sản xuất.

Không có sữa nào chữa được tiểu đường

Trước đó, Tuổi Trẻ đã đăng tải bài viết "Sự thật "sữa trị tiểu đường" được Cát Tường, Quyền Linh quảng cáo" vào ngày 31-8, hàng loạt website, các trang mạng xã hội (Facebook, YouTube) đăng tải nhiều đoạn clip quảng cáo sản phẩm Diasure giới thiệu là sữa non dành cho người tiểu đường.

Các đoạn clip quảng cáo này có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Quyền Linh, Cát Tường và các "diễn viên" được thuê diễn xuất.

Thế nhưng theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, Diasure chỉ là sản phẩm dinh dưỡng hoặc thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, không phải sữa non ngăn ngừa tiểu đường như các clip quảng cáo.

"Không có sản phẩm sữa nào chữa được tiểu đường, xương khớp hay mất ngủ. Sữa chỉ là sản phẩm dinh dưỡng, chủ yếu bổ sung dinh dưỡng cho con người", một lãnh đạo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay.

Nghệ sĩ Quyền Linh nói lý do quảng cáo sữa tiểu đường: ‘Tôi tin vào chữ viện hàn lâm’Nghệ sĩ Quyền Linh nói lý do quảng cáo sữa tiểu đường: ‘Tôi tin vào chữ viện hàn lâm’

Nghệ sĩ Quyền Linh khẳng định có tham gia đóng quảng cáo cho sản phẩm sữa tiểu đường Diasure vì ‘tin vào chữ viện hàn lâm’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên