Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Bệnh tiểu đường

Nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường

Nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường

Theo "Hướng dẫn điều trị bệnh tiểu đường mới nhất" của Hiệp hội tiểu đường Mỹ (ADA) và Hiệp hội tiểu đường Châu Âu (EASD) vào tháng 06/2015: Chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể lực là nền tảng cơ bản trong điều trị bệnh tiểu đường.

08:04

Sẽ có sầu riêng dành cho người bị tiểu đường

TTO - Một nhóm nhà khoa học Singapore vừa phát hiện gene quy định mùi sầu riêng. Đây là lần đầu tiên mùi vị đặc trưng của loại trái cây này được lý giải dưới góc độ di truyền học.

04:10

Thiếu ngủ dù chỉ một đêm cũng đủ gây hại sức khỏe

TTO - Mọi người hay nghĩ rằng thỉnh thoảng mất ngủ một đêm cũng không gây tổn hại gì cho cơ thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học mới đây đã phát hiện thiếu ngủ dù chỉ một đêm cũng có thể làm biến đổi các gen kiểm soát đồng hồ sinh học của cơ thể...

04:50

Để bệnh nhân tiểu đường sống vui khỏe

Khi đã mắc tiểu đường, giải pháp tốt nhất là tìm cách sống chung với nó. Những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khi đã bị bệnh tiểu đường.

08:55

Phát hiện gen liên quan bệnh tiểu đường và bệnh tim

TTO - Nghiên cứu mới đây của Đại học Y khoa Pennsylvania, Philadelphia (Hoa Kỳ) đã phát hiện gen liên quan đến bệnh đái tháo đường và tim mạch.

05:28

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nước ngọt vì gây béo phì liệu có ‘oan'?

TTO - Bộ Tài Chính muốn đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt vì cho rằng gây nên béo phì, tiểu đường, các doanh nghiệp lại phản đối đòi "chứng cứ khoa học". Bạn đứng về phía nào?

08:06

Vòng eo trên 80 - 90cm có nguy cơ mắc tiểu đường cao

TTO - Nam giới có vòng eo trên 90 cm, nữ giới vòng eo trên 80 cm thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh cao, do vòng eo lớn là mỡ tảng gia tăng, liên quan đến tình trạng đề kháng insulin và có cơ chế bệnh sinh rất rõ với bệnh tiểu đường.

11:31

Trung Quốc giàu lên nhưng 1/3 dân số dính bệnh tiểu đường

TTO - Nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng Trung Quốc đang đối mặt với bệnh tiểu đường nhiều nhất thế giới với khoảng 11% dân số mắc bệnh và gần 36% người "tiền đái tháo đường".

08:15

Trị bệnh tim mạch, tiểu đường nên tập luyện đề kháng

TT - Kết quả một nghiên cứu khoa học ở Hà Lan mới đây cho thấy những bài tập huấn luyện sức đề kháng (resistance training) sẽ mang lại những lợi ích lớn.