Tag: bệnh tiểu đường

Rau dại xuyến chi có tác dụng hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh

Mọi bộ phận của cây xuyến chi đều có thể dùng làm dược liệu (trừ rễ). Sau khi thu hoạch, các bộ phận của cây được rửa sạch, thái khúc, dùng tươi hoặc phơi phô.

Bác sĩ hướng dẫn cách duy trì đường huyết khỏe mạnh

Đường huyết bình thường được duy trì thông qua sự kết hợp của chế độ ăn uống cân bằng, ít chế biến, tập thể dục thường xuyên...

Lần đầu chữa khỏi bệnh tiểu đường type 1 bằng tế bào gốc

Chưa đầy 3 tháng sau khi được chữa bệnh tiểu đường type 1 bằng tế bào gốc, cơ thể bệnh nhân đã bắt đầu tự sản xuất insulin.

Giống lúa mới giúp giảm bệnh tiểu đường sẽ trồng đại trà trong năm 2025

Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) ở Philippines đã phát triển thành công một giống lúa mới có khả năng giúp giảm bớt căn bệnh tiểu đường đang gia tăng trên toàn thế giới.

Chất sắt trong thịt bạn ăn có thể tăng nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ nhiều sắt heme, được tìm thấy trong thịt đỏ, có liên quan đến việc tăng 26% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Nếu chân có 5 dấu hiệu lạ, cẩn thận bệnh tiểu đường

Có một số dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường xuất hiện ở những nơi khó ngờ nhất, đó là bàn chân.

Mệt mỏi kéo dài cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm, đừng xem nhẹ

Mệt mỏi là cảm giác thường gặp, xuất hiện sau lao động với cường độ cao, stress và thường dễ khắc phục bằng cách nghỉ ngơi, lao động hợp lý. Tuy nhiên, nếu thường xuyên mệt mỏi ngay cả khi không làm gì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.

Tiêm bổ não coi chừng 'nổ não'

Việc sử dụng các loại thuốc bổ não không có hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trái mướp có nhiều công dụng chữa bệnh rất độc đáo

Chất dinh dưỡng trong quả mướp có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh. Đặc biệt, sinh tố mướp là món giải khát rất hữu ích trong phòng chữa bệnh ngày hè.

Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn nhiều sẽ gây hại ra sao?

Gạo lứt, một loại ngũ cốc nguyên hạt được coi là tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng và được nhiều người, đặc biệt là phụ nữ sử dụng để cải thiện dinh dưỡng. Tuy nhiên, vẫn có những tác hại của gạo lứt ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu bạn sử dụng chúng quá mức.