Quảng Bình xét nghiệm COVID-19 cho học sinh, sinh viên Lào

17/08/2020 16:22 GMT+7

TTO - Hiện nay có hàng trăm cán bộ, học sinh, sinh viên người Lào đang công tác và theo học ở tỉnh Quảng Bình. Quảng Bình cũng có hai cửa khẩu với nước bạn, vì vậy tỉnh sẽ quản lý chặt chẽ để chống dịch COVID-19.

Quảng Bình xét nghiệm COVID-19 cho học sinh, sinh viên Lào - Ảnh 1.

Học sinh, sinh viên Lào học tập ở Quảng Bình - Ảnh: N.T.

Ngày 17-8, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết các cơ quan liên quan của tỉnh sẽ lấy mẫu toàn bộ cán bộ, học sinh, sinh viên người Lào đang công tác và theo học ở tỉnh Quảng Bình để xét nghiệm tìm virus corona.

Với những người vừa từ Lào vào Quảng Bình nhập học, công tác hoặc có qua lại vùng biên giới, tỉnh sẽ thực hiện cách ly tập trung ở TP Đồng Hới. Số học sinh, sinh viên đã ở học tại Quảng Bình lâu nay và chưa về nước cũng được lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc.

Sau khi thực hiện các bước sàng lọc, xét nghiệm và xong thời hạn cách ly tập trung, học sinh sinh viên Lào được bàn giao cụ thể cho từng đơn vị tiếp nhận như Trường ĐH Quảng Bình, Trường trung cấp Luật, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Đồng Hới... để quản lý chặt chẽ trong thời gian có dịch. Không để học sinh, sinh viên Lào tự ý bỏ về nước qua đường xuất nhập cảnh trái phép hoặc vượt biên giới bằng đường mòn.

Công dân Lào có nhu cầu cấp thiết xuất nhập cảnh phải được Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Lào và tỉnh Quảng Bình cho phép.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, những điều này nhằm phòng chống dịch COVID-19 không chỉ cho nước ta mà cho cả nước bạn Lào, vì dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp.

Đà Nẵng hỗ trợ học phí 4 tháng cho học sinh do ảnh hưởng COVID-19 Đà Nẵng hỗ trợ học phí 4 tháng cho học sinh do ảnh hưởng COVID-19

TTO - Đà Nẵng sẽ hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non và học sinh THCS, THPT trong 4 tháng học kỳ 1 của năm học 2020-2021.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận