10/09/2020 13:04 GMT+7

Quảng Bình: Bắt giữ hai đối tượng tổ chức đưa người trốn đi nước người trái phép

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 10-9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã bắt giữ hai đối tượng là Phan Văn Mười (44 tuổi, trú tại Cửa Lò, Nghệ An) và Vũ Thị Vân (40 tuổi, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Trước đó, vào đầu tháng 3-2020, Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân đã móc nối với một đối tượng ở Indonesia để tổ chức cho 17 người Việt Nam xuất cảnh sang Indonesia theo diện đi du lịch rồi sau đó tìm cách vượt biển, xâm nhập trái phép sang Úc với chi phí 15.000 - 30.000 USD/người.

Khi đưa người đến được Jakarta (Indonesia), Mười và Vân thu tiền cọc mỗi người 2.000 USD và tiếp tục đưa những người này đến Makassar (Indonesia) để đợi tàu biển đón sang Úc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và không tìm được tàu lớn vượt biển, có 6 người trong đoàn đã từ bỏ ý định đến Úc và quyết định hồi hương; còn lại 11 người đồng ý sang Úc bằng thuyền nhỏ. Trong quá trình vượt biển, do thuyền bị hỏng máy, trôi dạt vào vùng biển Đông Timor nên những người này đã bị lực lượng chức năng sở tại bắt giữ.

Riêng Mười và Vân sau khi thực hiện việc đưa người đến Indonesia, cả hai đã trở về Việt Nam. Qua quá trình điều tra, theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ Mười và Vân để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an Quảng Bình tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đưa người vượt biên trái phép sang Lào giữa mùa dịch với giá 17 triệu đồng/người Đưa người vượt biên trái phép sang Lào giữa mùa dịch với giá 17 triệu đồng/người

TTO - Mỗi trường hợp vượt biên trái phép sang Lào rồi đến Thái Lan đều phải chi trả cho người tổ chức, môi giới 17 triệu đồng

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận