21/02/2020 17:20 GMT+7

Quảng bá du lịch Việt Nam thông qua F1

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 21-2, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Công ty Vietnam Grand Prix– đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix (F1 Việt Nam) đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020–2025, quảng bá du lịch và F1 Việt Nam tới thế giới.

Quảng bá du lịch Việt Nam thông qua F1 - Ảnh 1.

Du lịch Việt Nam sẽ có cơ hội được quảng bá thông qua giải đua ô tô công thức 1 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ tiến hành các hoạt động như: Tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Nam và giải đua F1 trên các phương tiện thông tin đại chúng; giới thiệu các ấn phẩm, tài liệu, trao đổi thông tin; hợp tác tham gia một số hội chợ và chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam ở nước ngoài...

Tổng cục Du lịch sẽ kết nối Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) với các trung tâm thông tin du lịch, công ty lữ hành, du lịch, khách sạn và lưu trú để phối hợp triển khai các hoạt động trưng bày các ấn phẩm, thông tin liên quan đến chặng đua F1 Việt Nam.

VGPC sẽ tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch chủ trì với tư cách một doanh nghiệp du lịch tại các hội chợ du lịch quốc tế, chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam ở nước ngoài.

VGPC cho biết hợp tác với Tổng cục Du lịch là một phần trong trong chiến lược của VGPC thúc đẩy sự phát triển môn thể thao đua xe F1, thông qua đó quảng bá Việt Nam như một điểm đến không thể bỏ qua với bạn bè thế giới.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc VGPC, bà Lê Ngọc Chi khẳng định: "Chặng đua công thức 1 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4 tới đây sẽ không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là sự kiện văn hoá và du lịch quan trọng của toàn thành phố cũng như trên cả nước.

Đặc biệt, chặng đua sẽ góp phần quảng bá văn hoá, đất nước, con người Việt Nam, xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, hiện đại, văn minh và thân thiệt tới bạn bè quốc tế. Đây sẽ là một cơ hội lớn để tạo đà cho ngành du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ".

Chặng đua F1 Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5-4 tới tại Hà Nội và là chặng đua mới nhất thuộc Giải Vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020. Đây là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Úc), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực Châu Á.

Chặng đua F1 Việt Nam dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 lượt người tham dự, hàng trăm phóng viên quốc tế.

Ngày mai (22-2), ba chiếc xe đua mô hình F1 cũng sẽ được trình diễn trên đường phố Hà Nội trong chương trình Roadshow Hanoi Circuit Merchandise.

Hoãn chặng đua F1 Trung Quốc không ảnh hưởng chặng đua F1 Việt Nam Hoãn chặng đua F1 Trung Quốc không ảnh hưởng chặng đua F1 Việt Nam

TTO - Ngày 13- 2, tổng giám đốc Formula 1 (F1), ông Chase Carey, cho biết việc hoãn chặng đua F1 tại Thượng Hải (Trung Quốc) vì dịch không ảnh hưởng tới các chặng đua khác ở châu Á, trong đó có F1 Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên