13/02/2020 18:34 GMT+7

Hoãn chặng đua F1 Trung Quốc không ảnh hưởng chặng đua F1 Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 13- 2, tổng giám đốc Formula 1 (F1), ông Chase Carey, cho biết việc hoãn chặng đua F1 tại Thượng Hải (Trung Quốc) vì dịch không ảnh hưởng tới các chặng đua khác ở châu Á, trong đó có F1 Việt Nam.

Hoãn chặng đua F1 Trung Quốc không ảnh hưởng chặng đua F1 Việt Nam - Ảnh 1.

Chặng đua F1 lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam ngày 5 - 4 sẽ vẫn được tiến hành như bình thường - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước đó vào ngày 12- 2, Liên đoàn Đua ôtô thế giới (FIA) và F1 đã quyết định hoãn chặng đua F1 tại Thượng Hải (Trung Quốc), dự kiến diễn ra vào ngày 19- 4, vì tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng tại đây.

Trước việc chặng đua F1 tại Thượng Hải bị hoãn, nhiều người lo ngại chặng đua F1 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ngày 5- 4 tại Hà Nội cũng đứng trước nguy cơ bị hoãn vì COVID-19.

Chia sẻ về vấn đề này, tại cuộc họp của F1 tại Baku (Azerbaijan) tổng giám đốc F1 - ông Chase Carey cho biết F1 đang xem xét việc xếp lại lịch đua ở Trung Quốc vào cuối năm, nhưng việc này không dễ vì lịch đua của F1 cho mùa giải này tương đối dày.

Ông Chase Carey nói: "Chúng tôi đã và đang cân nhắc cẩn trọng mọi việc. Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác phía Trung Quốc về các phương án. Tại thời điểm này, việc bố trí và sắp xếp lại lịch đua dày đặc là một thách thức không hề nhỏ với chúng tôi".

Liên quan quan đến lo ngại về tính khả thi của chặng đua tại các nước châu Á khác là Việt Nam, Singapore, Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng bởi COVID-19, ông Carey nói: "Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các đơn vị tổ chức và tại thời điểm này, mọi thứ đều đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Tất cả đang được giải quyết theo tình hình thực tế.

Cho đến thời điểm này, những trường hợp lây nhiễm ở các địa điểm này đều đã được áp dụng các biện pháp kiểm soát. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi các kết quả cuối cùng. Nhưng chắc chắn một điều rằng ở các chặng đua này mọi việc vẫn đang được thực hiện đúng lịch trình".

Theo lịch đã được công bố, chặng đua F1 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra ngày 5- 4. Hiện công tác chuẩn bị cho F1 Việt Nam đang được gấp rút tiến hành.

Ngày 12- 2, Vietnam Grand Prix - đơn vị tổ chức chặng đua F1 Việt Nam - cũng đã thông báo chính thức việc mở cổng đăng ký tác nghiệp báo chí tại chặng đua F1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020.

Hà Nội điều chỉnh lộ trình nhiều tuyến buýt để thi công đường đua F1 Hà Nội điều chỉnh lộ trình nhiều tuyến buýt để thi công đường đua F1

Để thi công tuyến đường đua xe công thức 1, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa điều chỉnh lộ trình hàng loạt các tuyến xe buýt trên đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên