18/02/2022 18:47 GMT+7

Quận trung tâm TP.HCM xin thử nghiệm lấy vỉa hè làm bãi đậu xe có thu phí

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Chiều 18-2, đoàn công tác của UBND TP.HCM do ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND quận 3 về kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2022.

Quận trung tâm TP.HCM xin thử nghiệm lấy vỉa hè làm bãi đậu xe có thu phí - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Đức - chủ tịch UBND quận 3, TP.HCM - báo cáo tại buổi làm việc - Ảnh: KIM ÚT

Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Đức - chủ tịch UBND quận 3 - đã đề xuất UBND TP.HCM điều chỉnh quyết định ngày 23-10-2008 theo hướng phân cấp cho quận được quyết định đối với các tuyến đường trên địa bàn, nhằm tạo điều kiện chủ động cho quận trong việc bố trí sắp xếp vỉa hè.

Trong thời gian chờ điều chỉnh, quận 3 kiến nghị TP cho phép thực hiện thí điểm quy hoạch một số điểm làm bãi đậu xe có thu phí.

Quận 3 cũng kiến nghị UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho phép quận tổ chức điều chỉnh tổng thể các đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 trên địa bàn.

Về chương trình cải tạo, sửa chữa, xây mới chung cư trên địa bàn, quận 3 kiến nghị UBND TP.HCM xem xét bán các phần diện tích nhà sử dụng chung cho nhà đầu tư khi đã hoàn tất 100% việc chuyển đổi từ hình thức đa sở hữu sang một chủ sở hữu các căn hộ chung cư; đồng thời có cơ chế giao đất đối với phần đất có quyền sử dụng chung thuộc chung cư.

Về dự án bồi thường, hỗ trợ di dời tái định cư phục vụ dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm Bến Thành - Tham Lương (tuyến metro số 2) trên địa bàn, quận 3 kiến nghị UBND TP, Thanh tra TP sớm có ý kiến kết luận về thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ di dời tái định cư tại dự án. 

Bên cạnh đó, UBND TP sớm có văn bản phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường trong dự án để quận 3 có cơ sở ban hành quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường; ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận có đủ điều kiện để thực hiện chi trả, giải ngân vốn được giao.

Quận trung tâm TP.HCM xin thử nghiệm lấy vỉa hè làm bãi đậu xe có thu phí - Ảnh 2.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - phát biểu chỉ đạo - Ảnh: KIM ÚT

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết năm 2022 TP đặt mục tiêu phấn đấu phát triển, khôi phục kinh tế, phòng chống dịch theo tinh thần chủ động, linh hoạt, an toàn, rất cần sự nỗ lực của các quận huyện, đặc biệt là quận trung tâm như quận 3.

Ông Dương Anh Đức hoan nghênh những nỗ lực của quận và yêu cầu quận 3 chuẩn bị nguồn lực để thu hút nguồn đầu tư từ bên ngoài, chú trọng thực hiện công tác đầu tư công.

Phó chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu quận 3 khai thác các tài sản công được giao quản lý một cách hiệu quả và đặt lợi ích của người dân lên trên hết.

Cử tri quận 3 lo ngại khi số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại Cử tri quận 3 lo ngại khi số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại

TTO - Sáng 11-11, tổ đại biểu HĐND TP.HCM với sự góp mặt của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã tiếp xúc cử tri quận 3. Nhiều cử tri bày tỏ quan ngại khi số ca nhiễm tăng và đề xuất cần "tự lực" vắc xin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên